02/06/2020 16:53 GMT+7

Tháo dỡ xong phần nhà vi phạm của nguyên chánh Thanh tra xây dựng quận 10

THÁI AN
THÁI AN

TTO - Ngày 2-6, ông Đặng Hoàng Phương, trưởng Phòng quản lý đô thị quận 10 (TP.HCM), cho hay đã hoàn tất tháo dỡ phần vi phạm xây dựng tại nhà 41/7 Sư Vạn Hạnh (P.3, Q.10) của nguyên chánh Thanh tra Xây dựng quận 10 mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh.

Tháo dỡ xong phần nhà vi phạm của nguyên chánh Thanh tra xây dựng quận 10 - Ảnh 1.

Diện tích lấn hẻm của công trình (hình chụp hiện nay) đã được tháo dỡ khá sớm- Ảnh: GIA THÀNH

Theo ông Đặng Hoàng Phương, đến nay quận ghi nhận ông Trần Văn Hưởng, nguyên chánh Thanh tra xây dựng quận, đã hoàn tất tháo dỡ gần hết diện tích vi phạm xây dựng. Chỉ còn một phần rất nhỏ diện tích phải tháo dỡ vướng kết cấu quan trọng của cả tòa nhà nên quận đang xem xét hướng xử lý tiếp.  

Đáng lưu ý, theo ghi nhận phần diện tích lấn đất công (là hẻm chung) đã được tháo dỡ khá sớm.

Đây là công trình vi phạm xây dựng mà Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang đã lưu ý Thường vụ Quận ủy quận 10 về việc phải sớm xử lý dứt điểm, bảo đảm tính nghiêm minh trong xử lý vi phạm. 

Thực hiện chỉ đạo, UBND quận 10 cũng đã quyết liệt trong việc tiến hành các bước để cưỡng chế tháo dỡ. Từ đó phía người vi phạm cũng đã tự nguyện tổ chức tháo dỡ diện tích vi phạm. 

Tháo dỡ xong phần nhà vi phạm của nguyên chánh Thanh tra xây dựng quận 10 - Ảnh 2.

Nhà 41/7 Sư Vạn Hạnh trước khi tháo dỡ diện tích vi phạm- Ảnh:GIA THÀNH

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, nhà số 41/7 Sư Vạn Hạnh được quận 10 cấp phép xây dựng cho vợ chồng ông Trần Văn Hưởng là chủ đầu tư xây dựng từ năm 2011. Thời điểm này, ông Hưởng đang là chánh Thanh tra Xây dựng quận 10.

Theo giấy phép, nhà có quy mô: hầm, trệt, lửng, 4 lầu, diện tích xây dựng tầng trệt là 61,08m2, trong đó phần diện tích chưa được công nhận chủ quyền là 13,16m2. Quá trình thi công, căn nhà được xây sai nội dung so với giấy phép, xây nới rộng trên diện tích đất công 6,2m2

Năm 2012, quận 10 lập biên bản xử lý vi phạm đối với ông Hưởng, buộc tháo dỡ tổng diện tích xây dựng vi phạm là hơn 200m2.

Căn nhà được xây dựng sai giấy phép và lấn ra hẻm chung nên người dân bức xúc đã làm đơn tố cáo việc vi phạm này đến các cơ quan, các cấp ở thành phố. Do đó tháng 9-2012, chủ tịch UBND thành phố khi đó - ông Lê Hoàng Quân chỉ đạo Thanh tra TP kiểm tra làm rõ.

Khi có kết quả kiểm tra của Thanh tra TP, năm 2014 quận 10 đã cách chức chánh Thanh tra Xây dựng đối với ông Hưởng và kỷ luật các cán bộ có liên quan.  

Tháo dỡ nhà xây sai phép của nguyên Chánh thanh tra xây dựng Tháo dỡ nhà xây sai phép của nguyên Chánh thanh tra xây dựng

TTO - Chiều 8-11, thông tin từ UBND quận 10 cho biết công trình xây sai phép tại số 41/7 Sư Vạn Hạnh, phường 3, quận 10 đã bắt đầu được tháo dỡ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên