Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Tháo dỡ trại heo xây trái phép ở đầu nguồn sông Đồng Nai

26/10/2018 18:56 GMT+7

TTO - Chủ đầu tư trang trại là Công ty TNHH MTV Phan Thị Trâm đã cho công nhân tháo dỡ công trình trang trại nuôi heo trái phép ở gần lòng hồ Trị An (huyện Định Quán, Đồng Nai)

Tháo dỡ trại heo xây trái phép ở đầu nguồn sông Đồng Nai - Ảnh 1.

Công nhân tiến hành tháo dỡ công trình không phép - Ảnh: H.M.

Liên quan đến vụ xây dựng trang trại nuôi heo trái phép gần lòng hồ Trị An ở xã Túc Trưng, huyện Định Quán (Đồng Nai), ngày 26-10 chủ đầu tư trang trại là Công ty TNHH MTV Phan Thị Trâm đã cho công nhân tiến hành tháo dỡ công trình không phép.

Tại hiện trường, đoàn công tác của huyện Định Quán ghi nhận các công nhân tháo dỡ nhiều chuồng, lồng để dự kiến chăn nuôi heo. Ở phía bờ tường xây dựng trái phép gần khu vực lòng hồ Trị An, chủ đầu tư cũng cho xe ủi san ủi bức tường rào của trang trại.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ, chủ tịch UBND huyện Định Quán Trần Quang Tú cho biết: "Chủ đầu tư đã cam kết tự tháo dỡ thủ công để thu hồi tài sản và tiến hành thực hiện theo từng giai đoạn, dự kiến khoảng một tháng sẽ xong. Hiện nay huyện cũng đã lập tổ công tác để tiếp tục giám sát việc tháo dỡ này".

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, chủ đầu tư trên xin chủ trương lập trang trại nuôi heo nái trên diện tích gần 14ha ở xã Túc Trưng. Trong khi chưa có bất cứ giấy phép nào, chủ đầu tư đã tự ý xây dựng các chuồng trại, nhà ở cho công nhân với quy mô khoảng 1,3ha ở gần lòng hồ Trị An. 

Đây là vị trí đầu nguồn sông Đồng Nai nên UBND huyện Định Quán đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng về hành vi xây dựng trái phép và đình chỉ việc xây dựng trang trại. Sau khi huyện ra quyết định cưỡng chế, chủ đầu tư đã cam kết tự tháo dỡ công trình trái phép.

H.M.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận