Tháo dỡ nhà máy xây trái phép

T.HOÀNG - GIANG LONG
T.HOÀNG - GIANG LONG

TT - Ngày 30-7, UBND TP Móng Cái (Quảng Ninh) tổ chức họp báo về kết quả xử lý vụ thương nhân Trung Quốc tham gia xây dựng trái phép nhà máy wolfram trên diện tích 4,9ha. Ông Dương Văn Cơ, chủ tịch UBND TP Móng Cái, cho biết đã quyết định tổ chức cưỡng chế, phá dỡ nhà máy này, trả lại nguyên hiện trạng ban đầu của khu đất.

Liên quan đến vụ việc này, UBND TP Móng Cái cũng đã thành lập hội đồng kỷ luật xử lý kỷ luật đối với ba tập thể, bảy cá nhân của UBND xã Quảng Nghĩa, đội thanh tra xây dựng và đô thị, Phòng tài nguyên và môi trường TP với hình thức khiển trách, cảnh cáo.

Theo ông Cơ, Công ty cổ phần Hoàng Thái đã tự triển khai dự án xây dựng nhà máy wolfram khi mới xin chủ trương và chưa được sự đồng ý. Công ty này tự thỏa thuận mua 4,9ha đất rừng với một hộ dân và tiến hành san gạt mặt bằng, xây dựng đường, sân, nhà ở công nhân, tập kết trên 4.000 tấn quặng. Công ty Hoàng Thái đã liên doanh với một thương nhân người Trung Quốc để xây dựng nhà máy khi chưa được sự cho phép.

T.HOÀNG - GIANG LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất