Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Tháo dỡ gờ giảm tốc tại làng đại học

03/06/2022 14:57 GMT+7

TTO - Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các gờ giảm tốc tại khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM (thường gọi là làng đại học) đã gỡ bỏ, trong đó có những đoạn gờ giảm tốc "quá cỡ" như cái bẫy" trên đường được báo Tuổi Trẻ phản ánh trước đó.

Tháo dỡ gờ giảm tốc tại làng đại học - Ảnh 1.

Gờ giảm tốc trên đường Trần Đại Nghĩa, cạnh ký túc xá khu B (trong làng đại học) mà báo Tuổi Trẻ phản ánh trước đó, đã được tháo dỡ, ghi nhận trưa 3-6 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày 13-5, báo Tuổi Trẻ có đăng bài viết nhiều tuyến đường, khu dân cư… tại TP.HCM xảy ra tình trạng lắp gờ giảm tốc ở vị trí không phù hợp, nhiều gờ giảm tốc bị tróc sơn, hư hỏng lâu ngày trở thành những "cái bẫy" nguy hiểm trên đường, đặc biệt vào ban đêm và những người đi lần đầu bất ngờ "va" phải.

Trong đó, tại khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, nhiều đoạn đường có lắp gờ giảm tốc làm bằng bêtông, nhựa đường… các biển cảnh báo được bố trí trước đó khoảng 30-50m. Một số gờ khá cao so với mặt đường nên nhiều người đi xe máy đã chọn cách lách vào phần rãnh sát vỉa hè để đi qua.

Thậm chí tại một số đoạn còn bị tróc sơn (vạch kẻ báo hiệu mờ) khiến không ít xe cộ đi qua bất ngờ bị té ngã.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trưa 3-6, hầu hết gờ giảm tốc tại khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM đều đã gỡ bỏ, các vữa nhựa, xà bần được xe múc thu gom sạch sẽ dời lên vỉa hè. Phần mặt đường cũng khá bằng phẳng, người dân đi lại thuận tiện hơn trước.

Tháo dỡ gờ giảm tốc tại làng đại học - Ảnh 2.

Gờ giảm tốc được xe múc gom sạch sẽ lên vỉa hè - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trước đó, ông Trần Việt Thắng - phó giám đốc Trung tâm quản lý và phát triển khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM - cho biết việc lắp đặt gờ giảm tốc bắt đầu từ năm 2013, do trước đây tại khu vực này thường xuyên xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Đến hiện tại thì tình trạng đua xe hầu như không còn.

Sau khi phóng viên phản ánh một số gờ giảm tốc bị tróc màu sơn cảnh báo, biển báo bị che khuất… trung tâm cử người đến kiểm tra và khắc phục, sửa chữa, xem xét, đánh giá hiệu quả cụ thể các gờ giảm tốc tại các tuyến đường và tháo dỡ một số vị trí không cần thiết nữa.

Tai nạn do gờ giảm tốc trên đường Tai nạn do gờ giảm tốc trên đường

TTO - Thời gian qua trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư, khu đô thị... tại TP.HCM được lắp đặt gờ giảm tốc nhằm hạn chế tốc độ, hạn chế tình trạng đua xe, phóng nhanh, vượt ẩu...

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận