14/03/2024 11:04 GMT+7

Thanh Vũ: Cô gái Việt chạy 500km trên tuyết trong gần 10 ngày

Runner nổi tiếng của Việt Nam Thanh Vũ (tên thật Vũ Phương Thanh) vừa hoàn thành giải chạy khắc nghiệt Montane Lapland Arctic Ultra diễn ra tại Thụy Điển trên quãng đường 500km.

Thanh Vũ trên hành trình chinh phục 500km tại Montane Lapland Arctic Ultra - Ảnh: FBNV

Thanh Vũ trên hành trình chinh phục 500km tại Montane Lapland Arctic Ultra - Ảnh: FBNV

Montane Lapland Arctic Ultra là giải đấu khắc nghiệt diễn ra ở vùng núi tuyết tại Lapland, miền bắc Thụy Điển. Giải chạy này có hai nội dung thi đấu là 185km và 500km. Thanh Vũ đăng ký tham dự nội dung dài nhất là 500km.

Người tham dự được lựa chọn nhiều hình thức như di chuyển bộ, dắt xe đạp, trượt tuyết… 500km là cự ly tương đối khắc nghiệt nên rất "kén" người tham dự. Trên hành trình về đích, các VĐV phải băng qua nhiều con sông, hồ và vượt qua những khu rừng phủ tuyết trắng.

Tại Montane Lapland Arctic Ultra năm nay, chỉ có 19 VĐV đăng ký. Thanh Vũ là runner duy nhất đến từ Việt Nam. Cô xuất phát từ ngày 3-3 và lựa chọn hình thức di chuyển bộ. Vào đêm 13-3 vừa qua, Thanh Vũ đã về đích, hoàn thành quãng đường 500km di chuyển trên tuyết với tổng thời gian là 9 ngày 9 giờ 18 phút.

Chia sẻ trên trang Facbook cá nhân, Thanh Vũ cho biết hành trình tại Lapland Arctic Ultra mang đến cho cô "những cảm xúc lẫn lộn".

Thanh Vũ hoàn thành chạy 500km trên tuyết tại Thụy Điển - Ảnh: FBNV

Thanh Vũ hoàn thành chạy 500km trên tuyết tại Thụy Điển - Ảnh: FBNV

Thanh Vũ chia sẻ: "Sự khác biệt rõ rệt giữa ngày và đêm, giữa ánh sáng mặt trời và bóng tối đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái hát ca, tận hưởng những khu rừng nhưng đến khi bóng tối bao trùm, việc chân này bước tiếp theo chân kia trở nên khó khăn. 

Có nhiều khoảnh khắc tôi đã lo sợ mình không thể về đích. Montane Lapland Arctic Ultra rất khác biệt khi các trạm dừng chân có thể cách nhau từ 39 - 77km. Điều này làm cho việc bù nước, ngủ nghỉ vô cùng khó khăn".

Trong một bài viết khác, Thanh Vũ nói rằng cô cảm thấy tự hào vì những gì đã làm được tại Montane Lapland Arctic Ultra.

Trong cộng đồng chạy bộ Việt Nam, Thanh Vũ là cái tên rất nổi tiếng nhờ những thành tích đáng nể ở trong và ngoài nước. Cô từng hoàn thành hàng chục cuộc thi chạy hàng trăm km trên sa mạc, núi cao, hay cuộc thi ba môn phối hợp khắc nghiệt nhất thế giới.

Năm 2022 Thanh Vũ gây kinh ngạc cộng đồng khi hoàn thành cuộc thi 3 môn phối hợp khắc nghiệt nhất thế giới Deca-Triathlon World Championship tại Thụy Sĩ. Tại cuộc thi, cô đã hoàn thành chương trình thi đấu gồm: bơi 38km, đạp xe 1.800km và chạy 422km liên tục trong 14 ngày.

Thanh Vũ: ‘Siêu nhân’ vô địch cuộc đua bơi 38km, đạp xe 1.800km, chạy bộ 422kmThanh Vũ: ‘Siêu nhân’ vô địch cuộc đua bơi 38km, đạp xe 1.800km, chạy bộ 422km

TTO - Thanh Vũ đã trở thành nữ vận động viên Việt Nam đầu tiên vô địch cuộc đua 3 môn phối hợp siêu khủng tại Thụy Sĩ sau khi bơi 38km, đạp xe 1.800km, chạy bộ 422km với tổng thời gian là 328 giờ 27 phút 55 giây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên