Thành viên Black Eyed Peas: 'Chúc mừng năm mới, Việt Nam!'

31/12/2017 09:45 GMT+7
Apl de Ap gửi lời chào khán giả Việt Nam - Ảnh: GIA TIẾN

TTO - Ca sĩ Apl de Ap đã có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho phần trình diễn trong chương trình chào đón năm mới tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) tối 31-12.

Apl de Ap gửi lời chào khán giả Việt Nam - Video: GIA TIẾN

Trước đêm diễn, anh đã dành sáng ngày 30-12 để thăm thú TP.HCM, cảm nhận không khí vào dịp cuối năm, lấy đó làm nguồn cảm hứng cho một buổi tối của thời khắc bước sang năm mới.

Cùng với nghệ sĩ Thanh Bùi - đại diện ban tổ chức Lễ hội New Year’s Countdown LIGHTS 2018 - Đại tiệc ánh sáng vào tối 31-12 trên phố Nguyễn Huệ - Apl de Ap tham quan chợ Bến Thành - lngôi chợ biểu trưng của TP.HCM để cùng khám phá ẩm thực Việt.

Apl De Ap tỏ ra vô cùng hào hứng khi lần đầu được trải nghiệm các loại bánh mứt ngày Tết và cơm tấm. Anh cho biết bản thân rất thích hương vị của cơm tấm. 

Thành viên Black Eyed Peas: Chúc mừng năm mới, Việt Nam! - Ảnh 2.

Apl de Ap dạo chợ Bến Thành và mua đồ lưu niệm.

Thành viên Black Eyed Peas: Chúc mừng năm mới, Việt Nam! - Ảnh 3.

Apl de Ap ăn cơm tấm - Ảnh: Amberstone

Thành viên Black Eyed Peas: Chúc mừng năm mới, Việt Nam! - Ảnh 4.

Anh nghe nhà thiết kế Sỹ Hoàng trò chuyện về áo dài - Ảnh: Amberstone

Thành viên Black Eyed Peas: Chúc mừng năm mới, Việt Nam! - Ảnh 5.

Apl de Ap thử áo dài Việt - Ảnh: Amberstone

Không ít tiểu thương, người dân và du khách nước ngoài tại chợ Bến Thành nhận ra nam ca sĩ Where’s the love, và xin được chụp ảnh kỷ niệm cùng anh.

Nghệ sĩ Thanh Bùi cũng giới thiệu với Apl De Ap những danh thắng Việt trong tranh ảnh lưu niệm tại các quầy hàng thủ công mỹ nghệ, lưu niệm tại chợ Bến Thành. Anh tự tay lựa chọn những món quà Việt mang về quê hương tặng người thân.

Thành viên Black Eyed Peas: Chúc mừng năm mới, Việt Nam! - Ảnh 6.

Apl de Ap trong buổi trả lời phỏng vấn phóng viên Tuổi Trẻ Onlinne - Ảnh: GIA TIẾN

Chiều cùng ngày, Apl de Ap dành cho Tuổi Trẻ Online cuộc trò chuyện ngắn về chuyến trở lại Việt Nam, trình diễn trong dịp đặc biệt này.

Rất vui khi anh trở lại Việt Nam. Giao thừa là thời khắc mà mọi người thường dành cho gia đình, bạn bè thân thiết. Vì sao anh lại nhận thời tham gia trình diễn trong Đại tiệc ánh sáng tại TP.HCM lần này?

- Công việc của tôi cũng thường rất xa nhà vào những dịp đặc biệt. Hiện nay, tôi sống tại Philippines và nếu không qua Việt Nam trình diễn thì tôi cũng sẽ trình diễn tại một sân khấu nào đó ở Philippines vào thời điểm giao thừa.

Đúng là giao thừa là thời khắc dành cho những mối quan hệ thân thiết và với nghệ sĩ chúng tôi, khán giả chính là một phần thân thiết nhất.

Tôi qua Việt Nam lần này theo lời mời của Thanh Bùi, cũng là một người bạn mà tôi vô cùng quý mến. 

Không chỉ trình diễn trước công chúng, chúng tôi cũng nhân dịp đặc biệt này để mở rộng những liên kết mới, tốt đẹp trong công việc. 

Vậy nên đi cùng tôi lần này còn có Jessica Reynoso - thí sinh của The Voice Philippines mùa đầu tiên mà tôi làm huấn luyện viên.

* Việc trình diễn trong chương trình đếm ngược chào năm mới có ý nghĩa thế nào với anh?

Với tôi đó là một niềm vinh dự, đặc biệt là ở chương trình ngay tại trung tâm TP.HCM lần này, vì cho thấy uy tín, cũng như sự tin tưởng mà người tổ chức dành cho tôi trong một chương trình rất ý nghĩa. Tôi lúc nào cũng rất hào hứng khi trình diễn trong một chương trình đếm ngược đón năm mới.

Tôi vẫn thường trình diễn ở các lễ hội "đếm ngược" tại Philippines và thi thoảng ở các nước khác. Và đây là lần đầu tiên diễn ở một lễ hội "đếm ngược" ở Việt Nam nên lại càng thích thú hơn.        

* Phần trình diễn của anh ở Việt Nam lần này có gì khác biệt?

- Khác biệt là tôi có những người bạn, những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp ở đây, đó là Thanh Bùi. Chúng tôi có cùng một hoàn cảnh giống nhau khi trưởng thành ở một quốc gia khác, và quay trở về sống, làm việc và cống hiến trên quê hương mình. 

Chúng tôi cũng có cùng một mục tiêu khi quay trở về đó là mang cơ hội cho người trẻ, cho trẻ em ở đất nước mình.

Vậy nên những ca khúc mà tôi chọn, hay những gì tôi sẽ thể hiện vào tối 31-12, sẽ mang tinh thần "tiến lên", động viên cho những sáng tạo và nỗ lực của người trẻ trên con đường mình đã chọn.

Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về các tiết mục cho đêm 31-12 tại phố đi bộ?

- Tôi dự định hát ba ca khúc mà mọi người rất yêu thích của tôi, và cũng rất đúng với tinh thần "tiệc tùng" là Be, Where is the loveI gotta feeling. N

hưng trình diễn trong một lễ hội âm nhạc cuối năm cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào không khí lúc đó và tâm trạng của nghệ sĩ. Biết đâu sẽ có gì thay đổi chăng? (cười)

Ngoài ra, tôi cũng sẽ trình diễn DJ khoảng 40 phút trước thời khắc giao thừa. Jessica sẽ cùng biểu diễn với tôi vài tiết mục. Đây sẽ là phần nhiều bất ngờ dành cho các bạn, đúng với tinh thần tiệc tùng nhất.

* Người hâm mộ cũng rất tò mò về kế hoạch 2018 của anh. Anh có thể bật mí đôi điều?

Nhóm Black Eyed Peas của chúng tôi sẽ tung ra một album mới tên Message of the sun trong năm 2018.   

Riêng tôi, bên cạnh việc tiếp tục phát triển các chương trình giáo dục âm nhạc cho trẻ em tại Philippines cũng như kết hợp với Thanh Bùi trong các dự án giáo dục âm nhạc, nghệ thuật cho trẻ em tại Việt Nam, tôi cũng sẽ hợp tác với Jessica Reynoso để thực hiện những dự án âm nhạc riêng của cô ấy. 

Chính xác thì "Thông điệp ánh dương" của album sắp tới là gì?

- Là những "phiên bản" khác nhau về tình yêu, giúp con người trở nên gần gũi với nhau hơn và tình yêu được nhân rộng hơn.

Những giai điệu của dance sẽ tràn ngập trong album, nhưng chúng tôi muốn quay trở lại với cái mà chúng tôi đã khởi đầu đó là hip hop. Vậy nên màu sắc hip hop cũng nhiều hơn trong Message of the sun.

QUỲNH NGUYỄN thực hiện
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận