Thanh tra trên cả nước hành vi thanh toán chui bằng ngoại tệ

19/05/2018 07:53 GMT+7

Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu chi nhánh ngân hàng nhà nước tại các tỉnh thành phối hợp với các cơ quan liên quan để thanh tra và phát hiện thanh toán chui bằng ngoại tệ.

Thanh tra trên cả nước hành vi thanh toán chui bằng ngoại tệ - Ảnh 1.

Thanh tra trên cả nước hành vi thanh toán chui bằng ngoại tệ. (Ảnh minh họa)

Mới đây, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 200.000 nhân dân tệ, tương đương 700 triệu đồng đã chuyển thẳng ra nước ngoài qua máy chấp nhận thanh toán thẻ ngân hàng (POS) mà không qua bất cứ một hệ thống ngân hàng hay tổ chức trung gian thanh toán nào của Việt Nam. Số tiền này đã được đưa trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 15/5, trao đổi với báo chí, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ thanh toán - Ngân hàng Nhà nước, cho biết các hành vi thanh toán trái phép như nêu trên sẽ bị xử phạt 50-100 triệu đồng.

Để ngăn chặn tình trạng này, theo ông Dũng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ký công văn gửi tất cả các chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu báo cáo với UBND các tỉnh, thành phố để phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương thanh tra, kiểm tra và phát hiện kịp thời các hành vi phạm.

"Đây là vấn đề không chỉ liên quan đến lĩnh vực thanh toán mà còn mua bán hàng hóa… nên cần có sự vào cuộc của các bộ ngành chức năng như Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông", ông Dũng nhấn mạnh.

Nguồn: Vietnam Finance
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận