Tag: thành phố trong thành phố

Cần làm rõ TP.HCM cần bao nhiêu thành phố trong thành phố

TS Trần Du Lịch kiến nghị TP.HCM tổ chức hội thảo để bàn về không gian cần bao nhiêu thành phố vệ tinh và tiêu chí gì để xác định các thành phố trong tương lai.

TP.HCM nên phát triển về hướng Củ Chi

Chuyên gia cho rằng hiện TP.HCM phải phát triển nhà ở cho người dân và chọn vùng đất cao để ít bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Khu vực vùng thấp có tiềm năng phát triển đô thị cao cấp thì hãy để thị trường làm.

Hà Nội: tăng 35 người cho HĐND TP, giảm 6.000 đại biểu HĐND phường

Nội dung trên được đưa ra và bàn tại phiên thảo luận tại tổ về Luật Thủ đô (sửa đổi).

'Thành phố trong thành phố đầu tiên mà đi đâu cũng kẹt'

TTO - 'TP.HCM đi đâu cũng kẹt. Nói TP Thủ Đức là thành phố trong thành phố đầu tiên nhưng bước ra là kẹt. Đi Bình Dương, Đồng Nai kẹt, đi Tây Nguyên kẹt, đi miền Tây cũng kẹt', nguyên chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Phương Thảo nói.

'Thành phố trong thành phố’ ở Hà Nội: Chọn phía Bắc hay phía Tây để 'tự sống', hút đầu tư?

TTO - Hà Nội sẽ rà soát các chỉ tiêu để phát triển mô hình ‘thành phố trong thành phố’. Nhiều người đặt câu hỏi nên chọn phía Bắc hay phía Tây?

Sau TP.HCM, Hà Nội muốn có ‘thành phố trong thành phố’

TTO - Ngày 11-10, tại hội nghị đánh giá quy hoạch chung xây dựng thủ đô, viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội Lưu Quang Huy cho biết Hà Nội sẽ rà soát lại các chỉ tiêu để đáp ứng khả năng phát triển mô hình ‘thành phố trong thành phố’.

Đọc báo cùng bạn 17-3: TP.HCM sẽ có thêm 'thành phố thuộc thành phố'?

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Tuyến metro số 1 đã đạt 82,5% khối lượng; Từ 1-4, dùng thẻ BHYT mới; Ngày 22-3 quay lại tìm kiếm người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3; Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” lại tổ chức họp báo...

Thành phố Thủ Đức chỉ sau GRDP của Hà Nội, lớn hơn Bình Dương, Đồng Nai

TTO - Năm 2019, quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 đóng góp 1/3 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.HCM, tương đương khoảng 7% tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả nước (xét về quy mô, chỉ sau GRDP của Hà Nội, lớn hơn GRDP Bình Dương, Đồng Nai.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập TP Thủ Đức

TTO - Chiều 9-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết về "sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện để thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM".

Tokyo có 26 thành phố trong lòng một thành phố

TTO - Theo thông tin đăng tải trên cổng thông tin của chính quyền thành phố metro.tokyo.jp, Tokyo gồm có 23 đặc khu, 26 thành phố, 5 thị trấn và 8 ngôi làng.