17/06/2024 18:00 GMT+7

Thành phố Phần Lan phát nhạc cổ điển để ngăn thanh thiếu niên tụ tập trên bãi biển

Cảnh sát thành phố Espoo của Phần Lan đã sử dụng một chiến thuật hấp dẫn để ngăn chặn việc thanh thiếu niên tiệc tùng trên bãi biển địa phương - đó là phát nhạc cổ điển từ loa phóng thanh.

Thành phố Phần Lan phát nhạc cổ điển để ngăn thanh thiếu niên tụ tập trên bãi biển- Ảnh 1.

Thành phố Espoo, Phần Lan - Ảnh: espoo.fi

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy thanh thiếu niên không thích nhạc cổ điển, nhưng cảnh sát ở Espoo cho rằng thể loại nhạc này rất hữu ích và thực tế là họ đã sử dụng chiến thuật này trong 6 năm qua như một minh chứng cho điều đó.

Vào cuối năm học, bãi biển ở khu phố Haukilahti ở thành phố Espoo thường trở thành nơi tụ tập phổ biến của những thanh niên đam mê tiệc tùng đến tận khuya. Chính quyền địa phương đã áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để giải tán đám đông tụ tập, nhưng không có phương pháp nào hiệu quả bằng những kiệt tác nhạc cổ điển - như The Blue Danube của Strauss, Four Seasons của Vivaldi và Ave Maria của Schubert.

Vì vậy, đầu tháng 6 hàng năm, cảnh sát sẽ phát nhạc cổ điển từ một vài chiếc loa phóng thanh trên bãi biển để ngăn chặn thanh thiếu niên tụ tập ở đây sau khi Mặt Trời lặn.

Ông Mikko Juvonen, sĩ quan sở cảnh sát Western Uusimaa nói: "Vì một lý do nào đó, nhạc cổ điển không hấp dẫn giới trẻ và giới trẻ thường tránh xa những nơi có nhạc cổ điển. Và chúng tôi đã ngăn chặn được đám đông thanh niên tổ chức tiệc tùng đến tận khuya trên bãi biển. Thật tuyệt khi các gia đình đến đây bơi vào buổi sáng với bãi biển sạch sẽ".

Trước khi áp dụng phương pháp nhạc cổ điển cách đây 6 năm, Haukilahti là nơi tụ tập phổ biến của nhiều bạn trẻ cuối cấp. Họ thường xả ra hàng đống rác và mảnh kính vỡ. Và giờ đây, cảnh sát Espoo không còn phải lo lắng vì điều đó bởi vì không có thanh niên nào muốn ở gần nơi phát nhạc cổ điển.

Một số người dân địa phương cho biết họ thấy sáng kiến của cảnh sát có phần kỳ lạ, nhưng vì phương pháp này khá hiệu quả nên không ai muốn phàn nàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên