Xe
07/11/2023 17:00 GMT+7

Thành phố đổ bê tông quanh xe chây ì, bỗng hút khách du lịch

Sau khi không thể đưa xe ra khỏi con đường sắp được cải tạo ở thành phố Lodz của Ba Lan, các công nhân xây dựng đã quyết định đổ bê tông xung quanh, tạo nên một cảnh tượng lạ kỳ.

Hy hữu chiếc xe hơi bị quây bê tông biến mất bí ẩn trong đêm

Hình ảnh về chiếc xe bị quây trong bê tông đã lan truyền nhanh chóng, tạo nên các meme trên mạng và khiến chiếc xe mắc kẹt trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Jaroslaw Kostrzewa, quản trị viên cộng đồng Facebook LDZ Zmotoryzowani Lodzianie (chuyên các vấn đề hạ tầng ở Lodz), tiết lộ với Interia - trang tin tức lớn thứ 4 ở Ba Lan - sau khi nhà thầu cải tạo phố Legionow không thể tìm được chủ xe, họ đã gọi cho cảnh sát thành phố. Tuy nhiên, cảnh sát chỉ để lại phiếu thu phí đậu xe và giấy triệu tập dưới cần gạt nước kính chắn gió ô tô.

Không còn lựa chọn nào khác, ngày 3-11, các công nhân xây dựng chỉ đành rào chiếc xe lại, phủ bạt và đổ bê tông xung quanh.

Ai đi qua cũng phải ngạc nhiên khi nhìn thấy cảnh này - Ảnh: Notes from Poland

Ai đi qua cũng phải ngạc nhiên khi nhìn thấy cảnh này - Ảnh: Notes from Poland

Theo phản hồi bên dưới video được chia sẻ trên Facebook, ở Ba Lan có quy định không được tự ý "điệu" xe đi, trừ chính chủ xe, người được chủ xe ủy quyền hoặc người có thẩm quyền, nên mới dẫn đến tình cảnh trớ trêu này.

Phóng viên của Gazeta Wyborcza, một trong những nhật báo được đọc nhiều nhất châu Âu, đã tìm đến cảnh sát để tìm hiểu về vấn đề này. Tuy nhiên, cảnh sát thành phố từ chối bình luận và chuyển mọi câu hỏi đến Tòa thị chính.

Phát biểu với Đài truyền hình Polsat hôm 4-11, người phát ngôn của thành phố, Paweł Spiechowicz, thừa nhận vụ việc đang thu hút chú ý, nhưng ông đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng của việc cải tạo con đường. Ông cũng nói thêm công việc phải được hoàn thành vào cuối năm nay.

"Đến giờ, chúng tôi vẫn không thể liên lạc được với chủ xe. Chúng tôi đã gửi giấy triệu tập, và chưa biết lý do tại sao xe lại đỗ như vậy, mặc dù việc cải tạo đã được thông báo từ sớm", Spiechowicz cho biết.

Sau khi hình ảnh chiếc xe lan truyền trên mạng, mọi người bắt đầu đến tham quan hiện trường. Người dân địa phương nói đùa rằng thành phố có một điểm thu hút khách du lịch mới.

"Nhìn qua tivi trông rất thú vị nên tôi rủ chồng mình đến Lodz", một du khách nói với tờ Gazeta Wyborcza.

Vụ việc cũng thúc đẩy phong trào tạo meme. Một trong số đó gợi ý rằng cảnh tượng này sẽ là gợi ý cực kỳ hay ho cho Bộ Xây dựng thành phố của Lego.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Ông Spiechowicz nói với Đài Polsat rằng chính quyền dự định kéo chiếc xe đi vào ngày 6-11. Nhưng vào sáng 5-11, cộng đồng LDZ Zmotoryzowani Lodzianie đã lan truyền những hình ảnh cho thấy chiếc xe đã biến mất vào lúc nửa đêm.

Chiếc xe đã biến mất một cách bí ẩn - Ảnh: Jan Latala/X

Chiếc xe đã biến mất một cách bí ẩn - Ảnh: Jan Latala/X

"Người dân nghe thấy tiếng động vào lúc 2h sáng. Hóa ra là tiếng ô tô lao đi. Tôi nghĩ hẳn là chủ xe. Tôi rất ngạc nhiên khi cảnh sát thành phố không lập rào chắn để ngăn chiếc xe này chạy trốn", quản trị viên của nhóm nói với Gazeta Wyborcza.

Người đi bộ hò nhau nâng ô tô đỗ sai quy định, chắn đường xe buýtNgười đi bộ hò nhau nâng ô tô đỗ sai quy định, chắn đường xe buýt

Cộng đồng mạng đã vỗ tay khen ngợi một nhóm người đi bộ đã cùng nhau nâng một chiếc ô tô dừng đỗ sai quy định ra khỏi đường đi, để xe buýt có thể di chuyển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên