Tag: thành phố cổ

Phát hiện mạng lưới thành phố cổ 2.500 tuổi ở Amazon 'giống hệt New York'

Cụm thành phố nói trên nằm ở thung lũng Upano, có niên đại khoảng 2.500 năm và diện tích hơn 1.000km2.

Thành phố ngầm khổng lồ có sức chứa hơn 20.000 người

Một thành phố ngầm dưới lòng đất có độ sâu 85m, chia thành 18 tầng ở vùng Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ khiến bất kỳ ai đến đây cũng phải ngỡ ngàng thán phục.

Thành phố 1.500 năm tuổi giữa rừng vẫn giữ được hình hài

TTO - Thành phố có tên Xiol, trong tiếng Maya nghĩa là “tinh thần của con người”, từng là nơi cư trú của hơn 4.000 người, trong đó có các linh mục, thầy thông giáo, chức sắc và dân thường. Những dấu vết đầu tiên được phát hiện cách đây 4 năm.

Paris có một... cà phê vỉa hè chất Việt

TTO - Vì công việc, nửa năm tôi mới về lại Paris - nơi, như nhiều thành phố cổ văn minh trên thế giới, ít có thay đổi lớn. Trong chuyến đi mùa đông qua, tôi biết thêm một lý thú nho nhỏ, đó là quán cà phê tên Việt rặt, mà theo con gái tôi, anh chị chủ rất dễ thương.

Nhật Bản: Du khách được nhắc nhở cách ứng xử qua điện thoại di động

Du khách đến vãn cảnh tại thành phố cổ nổi tiếng Kyoto của Nhật Bản sẽ được nhắc nhở về các phép tắc địa phương thông qua điện thoại di động.

Đã có 100 triệu USD tái thiết di sản quý ở Iraq

TTO - Kế hoạch tái thiết mang tính bước ngoặt đối với đền thờ Hồi giáo Al-Nuri ở Mosul, tỉnh Nineveh bắt đầu từ đầu năm 2020. Tiền được tài trợ chính từ UAE và Liên minh châu Âu (EU).

Đà Nẵng nhận giải thưởng thành phố thông minh ASOCIO Smart city

TTO - Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh ASOCIO 2019 tại Bangkok, Thái Lan, thành phố Đà Nẵng đã được trao tặng giải thưởng ASOCIO Smart city 2019.

Hội An vào danh sách điểm đến có cung đường đạp xe lý tưởng

TTO - Cùng với nhiều thành phố nổi tiếng khác trên thế giới, Hội An của Quảng Nam được giới du lịch bình chọn là một trong những điểm đến có cung đường đạp xe lý tưởng nhất trong các chuyến du lịch.

5 bí ẩn cổ đại vẫn mãi là bí ẩn của Trung Quốc

TTO - Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Cố Cung cùng nhiều công trình nổi tiếng đứng sừng sững tới tận ngày nay, Trung Quốc cũng sở hữu không ít những địa điểm thú vị nhưng vẫn mãi là bí ẩn.

Lên cao nguyên ngắm đồi trà, xuống phố cổ ngắm đèn lồng

TTO - Từ thành phố sôi động Kuala Lumpur, mất khoảng 4 tiếng xe bus là có thể đặt chân đến một vùng cao nguyên mát rượi với những đồi trà xanh bát ngát; hoặc chỉ cần 2 tiếng là đã đến thành phố cổ duyên dáng với nhiều di sản của các nền văn hóa khác.