Tag: Thành phần hóa học

Phóng xạ tự nhiên là gì?

TTO - Có một quan niệm sai lầm phổ biến: các nguồn phóng xạ nhân tạo nguy hiểm hơn phóng xạ tự nhiên. Tuy nhiên, điều này không đúng.

Giải mã được 'công thức bí mật' tạo tác đồ đồng cổ của Trung Quốc

TTO - Các nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Anh ở London cho biết đã giải mã được 6 công thức chế tạo đồ đồng cổ của Trung Quốc ghi chép lại trong cuốn Kaogong Ji - bộ bách khoa toàn thư về kỹ thuật có 2.300 tuổi, lâu đời nhất trên thế giới.

Bỉ sản xuất kim cương đạt chất lượng tương tự kim cương tự nhiên

Một công ty của Bỉ vừa phát triển thành công công nghệ sản xuất kim cương tinh khiết tương tự kim cương tự nhiên.

Phát triển một loại kháng sinh cực mạnh nhờ công nghệ AI

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã sử dụng công nghệ AI để phát triển một loại kháng sinh mới cực mạnh, có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn kháng thuốc.

Cà phê có thể giúp điều trị cho bệnh nhân Parkinson

Cafein kết hợp một thành phần tự nhiên khác trong cà phê hạt có thể làm chậm quá trình thoái hóa não của các bệnh nhân Parkinson.

Giới khoa học ngỡ ngàng trước vật thể sáng bóng bí ẩn trên sao Hỏa

Robot thám hiểm Curiosity của NASA đang điều tra một vật thể nghi ngờ là thiên thạch, có tên gọi chính thức là 'Little Colonsay'.

Chuyện về hạt gạo hữu cơ Orgagro

Hành trình hữu cơ của Gạo Việt bắt đầu từ năm 2011 tại xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Đây là vùng canh tác đầu tiên được lựa chọn để thực nghiệm làm ra gạo Orgagro theo phương pháp 100% hữu cơ.

Cà rốt - kho caroten và vị thuốc quý

Cà rốt là loại rau củ giàu caroten thiên nhiên có vai trò tốt trong việc góp phần hạn chế ung thư phổi.

Vitamin C trong trái cây và các viên vitamin, loại nào tốt hơn?

Cam, quýt, bưởi là những loại quả sẵn có của nước ta, từ đồng bằng đến miền núi nơi nào cũng có và đều là những "kho" chứa vitamin C rất quý.

Nhiều xà phòng tiệt trùng ở VN chứa chất cấm dùng ở Mỹ

TTO - Thông tin từ Cục Quản lý dược ngày 7-9 cho hay đã ghi nhận một số sản phẩm là xà phòng rửa tay tiệt trùng có chứa chất triclosan, một trong 19 chất mà Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấm dùng từ đầu tháng 9 này.