Thanh niên Nghệ An ngày nhập ngũ quyết ‘vượt nắng, thắng mưa’

06/03/2018 11:00 GMT+7

TTO - Sáng 6-3, tại 21 huyện, thành phố, thị xã ở Nghệ An đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn 3.104 tân binh ngày nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên Nghệ An ngày nhập ngũ quyết ‘vượt nắng, thắng mưa’ - Ảnh 1.

Cán bộ đơn vị nhận quân kiểm tra số lượng tân binh - Ảnh: DOÃN HÒA

Tại TP Vinh, Nghệ An từ 7h sáng ngày 6-3, đông đảo người thân, bạn bè đã đến khuôn viên Nhà văn hóa lao động tỉnh Nghệ An để động viên, tiễn 159 thanh niên thành phố Đỏ lên đường nhập ngũ.

Tân binh Hồ Chiến Thắng - ngụ phường Quang Trung, TP Vinh, một trong những thanh niên viết đơn xin gia nhập vào quân ngũ, quyết tâm: "Bước chân vào môi trường quân đội, em được có cơ hội rèn luyện bản thân, học tập toàn diện và trưởng thành hơn. Em tin tưởng mình sẽ cố gắng vượt nắng, thắng mưa, hoàn thành niệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc, không phụ lòng mong mỏi của người thân".

Nguyên đại tá Nguyễn Xuân Đại - sư đoàn 324 tới tiễn đưa cháu, tân binh Thái Bá Nhật ngày nhập ngũ vào nhận nhiệm vụ cảnh sát biển với mong muốn cháu mình ra sức rèn luyện, trưởng thành hơn trong môi trường quân đội.

Năm 2018, Nghệ An được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 3.104 thanh niên. Trước khi diễn ra ngày hội tòng quân, các địa phương đã tổ chức các buổi gặp gỡ, giao lưu văn hóa văn nghệ, đốt lửa trại, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Trong số thanh niên Nghệ An nhập ngũ lần này có 204 người có trình độ trung cấp, cao đăng, đại học chiếm 6,3%, 758 thanh niên dân tộc ít người chiếm trên 23%, có 778 thanh niên có sức khỏe loại 1 (23,9%). Công tác tuyển quân khách quan, nghiêm túc, chất lượng, số lượng đảm bảo theo chỉ tiêu được giao.

Thanh niên Nghệ An ngày nhập ngũ quyết ‘vượt nắng, thắng mưa’ - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Ái Vân (xã Nghi Ân, TP Vinh) chỉnh sửa quân phục cho con trai Hoàng Nghĩa Anh - Ảnh: DOÃN HÒA

Thanh niên Nghệ An ngày nhập ngũ quyết ‘vượt nắng, thắng mưa’ - Ảnh 3.

Tân binh Dương Hồng Sơn - khối 13, phường Cửa Nam, TP Vinh ôm đứa cháu trước khi nhập ngũ - Ảnh: DOÃN HÒA

Thanh niên Nghệ An ngày nhập ngũ quyết ‘vượt nắng, thắng mưa’ - Ảnh 4.

Trong số thanh niên Nghệ An nhập ngũ lần này có 204 người có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 6,3%, 758 thanh niên dân tộc ít người chiếm trên 23%, có 778 thanh niên có sức khỏe loại 1 (23,9%) - Ảnh: DOÃN HÒA

Thanh niên Nghệ An ngày nhập ngũ quyết ‘vượt nắng, thắng mưa’ - Ảnh 5.

Hành trang của các tân binh khi vào quân ngũ - Ảnh: DOÃN HÒA

Thanh niên Nghệ An ngày nhập ngũ quyết ‘vượt nắng, thắng mưa’ - Ảnh 6.

Năm 2018, Nghệ An được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 3.104 thanh niên - Ảnh: DOÃN HÒA

Thanh niên Nghệ An ngày nhập ngũ quyết ‘vượt nắng, thắng mưa’ - Ảnh 7.

Nụ cười của tân binh TP Vinh, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Thanh niên Nghệ An ngày nhập ngũ quyết ‘vượt nắng, thắng mưa’ - Ảnh 8.

Nguyên đại tá Nguyễn Xuân Đại - sư đoàn 324 tới tiễn đưa cháu, tân binh Thái Bá Nhật vào nhận nhiệm vụ cảnh sát biển - Ảnh: DOÃN HÒA

Thanh niên Nghệ An ngày nhập ngũ quyết ‘vượt nắng, thắng mưa’ - Ảnh 9.

Không khí buổi tiễn đưa diễn ra ấm áp và xúc động bởi những cái bắt tay xiết chặt, những lời động viên chân tình của người thân, bạn bè tân binh - Ảnh: DOÃN HÒA

Xúc động cảnh người thân tiễn tân binh nhập ngũ Xúc động cảnh người thân tiễn tân binh nhập ngũ

TTO - Sáng 5-3, tại Đà Nẵng đồng loạt diễn ra lễ giao nhận quân ở 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Xen lẫn niềm háo hức của các tân binh là những giây phút chia tay, quyến luyến với người thân đến đưa tiễn.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận