13/04/2015 21:54 GMT+7

Thành Lương và Tuyết Dung giành “Quả bóng vàng VN 2014”

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Tối 13-4, tiền vệ Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) và Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam) đã nhận danh hiệu “Quả bóng vàng VN 2014” trong đêm Gala trao giải ở nhà hát Bến Thành do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Đây là hat-trick "vàng" của Thành Lương sau hai danh hiệu Quả bóng vàng VN 2009 và 2011. Thành tích này cũng giúp Thành Lương cân bằng kỉ lục với Lê Huỳnh Đức và Lê Công Vinh. Còn với Tuyết Dung, đây là danh hiệu cao quý đầu tiên của cô gái mới 22 tuổi này.

Thành Lương giành “Quả bóng Vàng VN 2014” với 255 điểm, tương đương với 125 phiếu bầu từ phía các phóng viên bóng đá, chuyên gia và các HLV tại V-League. Thành Lương bỏ xa Văn Quyết (180 điểm) và Công Vinh (126 điểm). Trong khi đó, Tuyết Dung đã xuất sắc vượt qua hai đàn chị Kiều Trinh (151 điểm) và Minh Nguyệt (129 điểm) để giành “Quả bóng Vàng VN 2014” với 223 điểm.

Được biết, gia đình Tuyết Dung khá khó khăn. Khi biết tin con gái nằm trong tốp ba cầu thủ nữ có thể giành “Quả bóng vàng VN 2014”, ba mẹ Tuyết Dung vốn làm nghề nông đã phải sang nhà hàng xóm vay một ít tiền để có thể vào TP.HCM chia vui cùng con gái.

Tuyết Dung tâm sự: “Ba mẹ tôi làm nông, quanh năm suốt tháng cứ quanh quẩn bên ruộng lúa và không phải lúc nào cũng có tiền. Nên khi nghe tôi nằm trong tốp ba cầu thủ nữ có thể đoạt danh hiệu Quả bóng vàng, ba mẹ đã sang nhà hàng xóm vay mượn một ít tiền để mua vé máy bay. Ba mẹ bảo dù chưa biết tôi giành danh hiệu gì và việc đi lại có tốn kém cỡ nào, họ cũng phải vào được TP.HCM để chia sẻ niềm vui với tôi. Điều đó khiến tôi cực kì cảm động và hạnh phúc. Tôi sẽ lấy tiền thưởng đưa cho ba mẹ để bày tỏ sự hiếu thảo”. 

[box]

Quả bóng vàng VN ở nam: Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T)

Quả bóng vàng VN ở nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam)

Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất: Lê Hoài Lương (TP.HCM)

Cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất: Nguyễn Tuấn Anh (Hoàng Anh Gia Lai)

Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất: Abass Dieng (B.Bình Dương).

[/box]

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên