Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Thành Long cảm thán: 'Diễn xuất nội tâm khó hơn hành động'

06/10/2017 16:33 GMT+7
Trong Kẻ ngoại tộc, Thành Long đóng vai người cha bất hạnh, cảnh phim tình cảm của anh đã khiến khán giả kinh ngạc mười phần - Ảnh: Sina

TTO - Trong phim Kẻ ngoại tộc, ra rạp Việt từ ngày 6-10, Thành Long hoàn toàn 'lột xác' với vai người cha bất hạnh.

The Foreigner (Kẻ Ngoại Tộc) - Trailer

Kẻ ngoại tộc là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Thành Long trên màn ảnh Hollywood sau 7 năm vắng bóng.

Nói về vai diễn trong phim, Thành Long cảm thán: "Vai diễn thể hiện nội tâm thật sự có độ khó rất cao, từ không khóc đến nước mắt chảy ra, sau đó lại phải kìm nén, đó là cả quá trình nuôi dưỡng cảm xúc".

Kẻ ngoại tộc hiện đang đứng vị trí thứ hai trong top 3 bộ phim ăn khách nhất Trung Quốc, thậm chí qua mặt bộ phim Truy long do Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa đóng chính.

Câu chuyện phim xoay quanh quá trình trả thù cho con gái bị chết trong vụ khủng bố của nhân vật Quan Ngọc Minh (Thành Long đóng) - ông chủ một tiệm ăn nhỏ ở khu phố người Hoa tại Anh quốc…

Cách xây dựng nhân vật Quan Ngọc Minh thành anh hùng cô độc và chủ đề câu chuyện trả thù ngoài vòng pháp luật, đã định sẵn Kẻ ngoại tộc là bộ phim hành động quốc tế đáng xem.

Ngoài ra, Kẻ ngoại tộc còn mang đến cho khán giả một Thành Long hoàn toàn khác biệt so với hình tượng diễn viên võ thuật - hành động hài hước mà mọi người đã quá đỗi quen thuộc.

Nhân vật người cha bất hạnh, mang nỗi đau khổ mất con đã che lấp toàn bộ vầng hào quang của một siêu sao hành động, khi nhân vật không còn ứng biến linh hoạt, cũng không dễ dàng khiến người xem ôm bụng cười bò.

Trái ngược, Thành Long ăn mặc giản dị, thậm chí bước đi có phần chậm chạp, khi nỗi đau mất con đổ ập lên vai người cha hiền từ, dường như nghiền nát tấm lưng vốn đã còng của anh.

Trong kịch bản, vai Quan Ngọc Minh là người đàn ông tầm 70 tuổi, để phù hợp với tạo hình nhân vật, Thành Long đã hóa trang thêm những nếp nhăn trên gương mặt, cộng thêm những vết sẹo mờ, mỗi một biểu cảm của anh đều khiến khán giả xót xa không dứt.

Những năm gần đây, khi tuổi tác ngày một cao, Thành Long càng cố gắng xây dựng những vai diễn khác nhau, và nhân vật Quan Ngọc Minh là một minh chứng cho những nỗ lực của Thành Long.

Ở tuổi 63, Thành Long vẫn không ngừng tìm tòi và thử thách cực hạn của bản thân, những phản hồi tích cực của khán giả đã đủ chứng minh Thành Long đã có cuộc "cách mạng" về khả năng diễn xuất của mình.

Thành Long cảm thán: Diễn xuất nội tâm khó hơn hành động - Ảnh 2.

Ngoài vai trò nam chính, Thành Long còn tham gia chỉ đạo võ thuật cho phim - Ảnh: Sina

Thành Long cảm thán: Diễn xuất nội tâm khó hơn hành động - Ảnh 3.

Trong phim, Thành Long và Pierce Brosnan đã có cuộc "đọ sức" về khả năng diễn xuất.

Thành Long cảm thán: Diễn xuất nội tâm khó hơn hành động - Ảnh 4.

Thành Long đã mang theo cặp thú bông gấu trúc - biểu tượng quốc bảo Trung Quốc tham dự buổi ra mắt phim Kẻ ngoại tộc ở Mỹ.

THỤC NGHI theo Sina
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận