18/12/2022 13:18 GMT+7

Thành Lộc, Đại Nghĩa, Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi... đi bộ đồng hành kêu gọi chống bạo lực gia đình

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG
Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

TTO - Gần 100 văn nghệ sĩ gồm: Thành Lộc, Đại Nghĩa, Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi, Quốc Đại… tham gia Ngày hội đi bộ vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, đồng thời kêu gọi bảo vệ những người yếu thế và chống bạo lực gia đình.

Thành Lộc, Đại Nghĩa, Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi... đi bộ đồng hành kêu gọi chống bạo lực gia đình - Ảnh 1.

Thành Lộc cùng đông đảo văn nghệ sĩ tham gia ngày hội đi bộ - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Sáng 18-12, gần 2.000 người tham gia Ngày hội đi bộ vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, diễn ra tại khu vực hồ Bán Nguyệt (quận 7, TP.HCM). Hoạt động này thuộc dự án Commit Việt Nam do Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO-CEP) phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa và Thể thao quận 7 và VIGF tổ chức.

Nhiều nghệ sĩ như: Thành Lộc, Trịnh Kim Chi, Mỹ Uyên, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh, Hoa hậu Phu nhân Thu Hoài… đảm nhận vai trò đại sứ danh dự cho ngày hội, cùng gần 200 nghệ sĩ là đại sứ đồng hành với dự án này. Tham gia sự kiện này còn có đông đảo nghệ sĩ như: ca sĩ Nguyên Vũ, Quốc Đại, Kyo York, MC Đại Nghĩa, người mẫu Hoàng Phi Kha…

Các nghệ sĩ và người dân tham gia đi bộ với lộ trình dài hơn 2km quanh khu vực cầu Ánh Sao, hồ Bán Nguyệt nhằm kêu gọi người dân nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, đồng thời lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ những người yếu thế và chống bạo lực gia đình.

Ngày hội cũng "xác lập" kỷ lục của 1.000 người nam giới cam kết không bạo lực gia đình, bạo hành người yếu thế.

Thành Lộc, Đại Nghĩa, Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi... đi bộ đồng hành kêu gọi chống bạo lực gia đình - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thành Lộc, Trịnh Kim Chi, Nguyên Vũ khởi động trước giờ đi bộ

"Vấn nạn vẫn tồn tại trong năm qua là bạo lực gia đình, thậm chí có vài trẻ em bất hạnh qua đời do vấn nạn này, vì thế UNESCO-CEP quyết định tổ chức đi bộ đồng hành kêu gọi chống bạo lực gia đình, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em.

Chúng tôi chọn tổ chức đi bộ vì hoạt động cộng đồng này có sức ảnh hưởng mạnh và lan truyền nhanh nhất" - đạo diễn Lê Việt, phó giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo, nói với Tuổi Trẻ Online.

Nghệ sĩ Thành Lộc - đại sứ danh dự - chia sẻ: "Chúng ta đến với nhau bằng lòng nhân ái của con người đối xử với nhau thân yêu, quan trọng là lòng thương yêu thì trẻ con sẽ được nuôi dưỡng, trưởng thành và xử lý lại với những người xung quanh như vậy. Chúng ta phải làm gương, để lan tỏa thông điệp này với nhiều người khác".

Thành Lộc, Đại Nghĩa, Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi... đi bộ đồng hành kêu gọi chống bạo lực gia đình - Ảnh 3.

Gần 2.000 người tham gia đi bộ đồng hành

Thành Lộc, Đại Nghĩa, Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi... đi bộ đồng hành kêu gọi chống bạo lực gia đình - Ảnh 4.

MC Đại Nghĩa (bìa phải) cùng các nghệ sĩ tham gia ngày hội đi bộ

Thành Lộc, Đại Nghĩa, Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi... đi bộ đồng hành kêu gọi chống bạo lực gia đình - Ảnh 5.

Ca sĩ Kyo York tham gia hoạt động ý nghĩa

Nghệ sĩ cùng hàng trăm người tham gia giải chạy bộ Đường đua Hoa mặt trời Nghệ sĩ cùng hàng trăm người tham gia giải chạy bộ Đường đua Hoa mặt trời

TTO - Sáng 22-5, đông đảo tình nguyện viên, vận động viên, văn nghệ sĩ… đã có mặt từ rất sớm tại công viên Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để tham gia giải chạy bộ Đường đua Hoa mặt trời.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên