Thành lập Hội đồng tư vấn giáo dục và đào tạo nhân lực trình độ quốc tế

21/10/2019 22:56 GMT+7

TTO - Đó là một trong những chỉ đạo mới đây của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm sau khi nghe báo cáo về việc triển khai kết quả hội thảo Đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ở TP.HCM giai đoạn 2020 - 2030.

Thành lập Hội đồng tư vấn giáo dục và đào tạo nhân lực trình độ quốc tế - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với các nhà giáo dục bên lề hội thảo Đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ở TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Theo đó, ông Liêm đề nghị Sở Giáo dục - đào tạo khẩn trương chủ trì, phối hợp Hội đồng hiệu trưởng thành phố và các sở ngành có liên quan tham mưu thành lập Hội đồng tư vấn giáo dục và đào tạo nhân lực trình độ quốc tế.

Thành phần của hội đồng có cả chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, Sở Giáo dục - đào tạo phối hợp với Đại học Quốc gia TP.HCM và Hội đồng hiệu trưởng thành phố tham mưu thực hiện nâng cao trình độ tiếng Anh cho người học và người dạy.

Nhiệm vụ đào tạo giáo viên giảng dạy các chương trình quốc tế cũng được đề cập để hướng đến nguồn nhân lực trình độ quốc tế.

Ông Liêm giao Sở Giáo dục - đào tạo cùng với các sở ngành có liên quan xây dựng đề cương chi tiết Đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ở TP.HCM giai đoạn 2020 - 2030, trình Thường trực UBND TP.HCM trước ngày 31-10 tới.

Từ trường quốc tế đến nhân lực quốc tế Từ trường quốc tế đến nhân lực quốc tế

TTO - Chưa bao giờ danh xưng 'quốc tế' từ mẫu giáo đến đại học lại được chuộng như bây giờ, cho dù rất nhiều trong số đó ngày hôm qua còn dán nhãn quốc tế, hôm nay đã vội hạ bảng.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận