Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp

21/05/2019 17:00 GMT+7

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp - Ảnh 1.

Ngư dân Phú Yên câu được con cá ngừ khủng - Ảnh: ANH NGỌC

Theo quyết định, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm trưởng Ban Chỉ đạo, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường là phó trưởng ban thường trực.

Ban Chỉ đạo có chức năng tham mưu giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Bên cạnh đó là chỉ đạo đôn đốc phối hợp với các bộ, ban ngành và địa phương triển khai, thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, đáp ứng theo thông lệ quốc tế, các công ước, hiệp định quốc tế mà Việt Nam tham gia, ký kết, phù hợp với quy định của các tổ chức nghề cá trong khu vực và quốc tế về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Trước đó, ngày 16-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành nghị định về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thủy sản. Theo nghị định, mức phạt cao nhất sẽ lên tới 1 tỉ đồng đối với các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp.

Đánh bắt không phép ở biển nước ngoài có thể bị phạt đến 1 tỉ đồng Đánh bắt không phép ở biển nước ngoài có thể bị phạt đến 1 tỉ đồng

TTO - Mức phạt tiền đối với chủ tàu cá loại lớn khai thác thủy sản tại vùng biển của quốc gia, vùng lãnh thổ khác mà không có giấy phép là từ 800 triệu đến 1 tỉ đồng.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận