Hàng trăm học sinh học trong phòng tranh tre nứa lá

12/09/2017 18:52 GMT+7

TTO - Trong các phòng học tre nứa lá, mùa mưa học sinh chịu cảnh nước chảy lênh láng dưới chỗ ngồi, mùa đông thì run cầm cập vì gió lạnh tứ bề thổi thốc vào.

Hàng trăm học sinh học trong phòng tranh tre nứa lá - Ảnh 1.

Các em học sinh Trường tiểu học xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân ngồi học trong phòng tranh tre nứa lá - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Bước vào năm học mới 2017-2018, hàng trăm học sinh ở huyện miền núi Thường Xuân, Thanh Hóa, vẫn phải ngồi học trong các phòng tranh tre nứa lá tạm bợ, thiếu an toàn.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại Trường tiểu học xã Xuân Thắng, Thường Xuân ngày 11-9 cho thấy hiện nay tại trường này có 14 phòng học thì còn 3 phòng học tranh tre nứa lá, dột nát, một phòng học tạm bợ ở khu nhà bếp của trường. 

Hàng ngày, gần 100 học sinh của trường ngồi học trong 3 phòng học tranh tre nứa lá. Vào mùa mưa, nước chảy lênh láng vào phòng học khiến ẩm ướt, trơn trượt, nên nhiều hôm học sinh phải nghỉ ở nhà. Còn vào mùa đông, gió lạnh tứ bề, thổi thốc vào phòng học khiến các em tím tái người vì lạnh.

"Nhìn các em ngồi co ro học trong phòng tranh tre nứa lá, thầy cô ai cũng chạnh lòng, lo cho sức khỏe các em", thầy giáo Lang Trọng Hưng - hiệu trưởng Trường tiểu học xã Xuân Thắng, nói.

"UBND xã, ban giám hiệu nhà trường đã nhiều lần kiến nghị lên UBND huyện đầu tư kinh phí xây dựng phòng học kiên cố cho học sinh nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết", thầy cho biết thêm.

Hàng trăm học sinh học trong phòng tranh tre nứa lá - Ảnh 2.

Các em học sinh Trường tiểu học xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân học trong phòng tranh tre nứa lá - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo Phòng GD-ĐT huyện Thường Xuân, hiện nay bậc học mầm non của huyện còn 63 phòng học cấp 4, 48 phòng học tạm bợ, 13 phòng học phải đi mượn của thôn, bản; cấp tiểu học còn 215 phòng học cấp 4, tranh tre nứa lá; cấp THCS còn 25 phòng học cấp đang có dấu hiệu xuống cấp.

Được sự đầu tư kinh phí của chính phủ, hiện nay huyện đang tập trung xây dựng 84 phòng học kiên cố cho bậc học mầm non, dự kiến sẽ đưa và sử dụng trong năm học này.

Riêng đối với bậc tiểu học, đến nay chưa có nguồn kinh phí của nhà nước cấp nên huyện chưa thể xây phòng học kiên cố thay cho phòng học tranh tre nứa lá, tạm bợ. 

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận