Nơm nớp học ở ngôi trường xuống cấp

09/09/2017 15:03 GMT+7

TTO - Nhiều giáo viên, học sinh ở điểm Trường tiểu học Sơn Viên, phân hiệu Đại An (xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) rất lo lắng khi dạy và học ở ngôi trường xuống cấp này.

Nơm nớp học ở ngôi trường xuống cấp - Ảnh 1.

Một phần trần laphông lớp học đã bị rớt xuống Ảnh: LÊ TRUNG

Một giáo viên ở đây kể cách đây chưa lâu, trong một lần mưa gió lớn, học sinh đang ngồi học thì trần nhà đổ sụp xuống. "Phụ huynh phải góp tiền mỗi người vài chục ngàn đồng sửa sang lại cho con em họ học đỡ" - giáo viên này nói.

Thầy Trần Văn Tám, hiệu trưởng nhà trường, cho biết điểm Trường Đại An có 3 phòng học, được xây dựng đã 17 năm, nay xuống cấp nặng, trời nắng thì nóng nực, mưa lại dột nát, không được quan tâm tu sửa. Do thiếu phòng học nên 115 học sinh của trường không thể học 2 buổi/ngày. 

"Trường đã làm rất nhiều tờ trình gửi huyện để đầu tư kinh phí xây trường, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết" - thầy Tám nói.

Ông Nguyễn Thanh Dũng, chủ tịch UBND xã Sơn Viên, cho hay từ cuối năm 2016 huyện đã có chủ trương xây mới điểm trường này. Huyện đã giao cho UBND xã làm chủ đầu tư, lập dự án xây dựng lại điểm trường này từ nguồn vốn chương trình 135. 

Theo dự kiến, trường được xây mới thành 2 tầng, 6 phòng học, kinh phí hơn 2 tỉ đồng, tháng 10-2017 sẽ thi công. Tuy nhiên, do xã có quá nhiều công việc, không đảm nhận được nên huyện đã giao cho đơn vị khác thực hiện.

Còn theo ông Hà Văn Đa - phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nông Sơn: "Dự án xây dựng lại ngôi trường này đang trong quá trình thẩm định".

Nơm nớp học ở ngôi trường xuống cấp - Ảnh 2.

Tường, cột bị xuống cấp, rêu mốc bám đầy - Ảnh: LÊ TRUNG

Nơm nớp học ở ngôi trường xuống cấp - Ảnh 3.

Bờ tường của ngôi trường bị nứt nẻ dài - Ảnh: LÊ TRUNG

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận