Thanh Hằng: 'Tôi thành công không chỉ nhờ danh hiệu hoa hậu'

14/11/2017 07:47 GMT+7

TTO - Vào làng mẫu Việt với ngôi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam, sau 15 năm, Thanh Hằng vẫn là cái tên không thể thay thế trong giới thời trang, người mẫu.

Thanh Hằng: Tôi thành công không chỉ nhờ danh hiệu hoa hậu - Ảnh 1.

Thanh Hằng với vẻ đẹp đầy nữ tính trong phim "Mẹ chồng". Đây cũng là vai diễn khó nhất của cô từ trước đến nay

Gần đây, Thanh Hằng xuất hiện dày hơn trong địa hạt phim ảnh. Đây là chuyện hiếm, bởi cô không phải người đóng phim vì cát-xê cao. 

Cô kĩ tính, cô muốn nhận những vai thử thách chính mình và quan trọng là mình thấy thích.

Không tiết lộ quá nhiều đời tư trên mặt báo là nguyên tắc của Thanh Hằng nhiều năm qua. Nhưng chính cô cũng thừa nhận, sau khi đóng xong vai chính trong bộ phim Mẹ chồng (đạo diễn Lý Minh Thắng), cô đã trở thành một người phụ nữ khác, và chuyện tình cảm cũng sang một trang khác.

Trailer phim "Mẹ chồng". Phim sẽ ra rạp từ 1-12.

* Bước chân vào nghề người mẫu 15 năm trước, đến giờ Thanh Hằng vẫn là "chị đại" của làng mốt. Điều đó với chị là vui hay chán?

- Đoạt giải Hoa hậu phụ nữ Việt Nam 2002 năm 19 tuổi thực sự là cột mốc, khiến cuộc đời tôi rẽ vào một thế giới khác. 

Tôi cứ nghĩ đây không phải nơi mình thuộc về, nhưng lại có sự thách thức! Điều này vô tình phù hợp với tính cách của tôi, khiến tôi có động lực cố gắng không ngừng để xem mình có thể làm tốt đến đâu, và khẳng định mình khác biệt.

Thanh Hằng: Tôi thành công không chỉ nhờ danh hiệu hoa hậu - Ảnh 3.

Mười lăm năm trong nghề, Thanh Hằng vẫn là chân dài "không có đối thủ" ở vị trí hàng đầu.

* Chị từng là đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Liên lục địa 2005 (Miss Intercontinental). Chị có cho rằng danh hiệu đối với một người mới bước chân vào làng hoa hậu, người mẫu là điều không thể thiếu?

- Tôi nghĩ giới thiệu bản thân trước xã hội hay bất cứ công việc nào không phải là việc xấu. Có nhiều cách để bạn tiếp cận với khán giả, như qua một bộ phim hay, một ca khúc dễ nghe, hay một danh hiệu. 

Từ danh hiệu đó, bạn làm gì? Đây là lúc mọi thứ bắt đầu! 

Nếu không có danh hiệu hoa hậu thì không có tôi ngày hôm nay. Nhưng tôi thành công không chỉ vì điều đó. Thậm chí giờ đây, đôi lúc người ta còn thấy xa lạ khi giới thiệu tôi là Hoa hậu Thanh Hằng (cười). 

Tôi đã trải qua một quá trình dài lao động nghiêm túc và khát khao với nghề này.

* Các người đẹp ngày càng nhiều, các cuộc thi thố nhan sắc nhan nhản, nhưng hiện tại, không có nhiều cái tên được nhớ tới sau đêm chung kết. Theo chị, có gì đúng và chưa đúng ở những sân chơi này, so với thời của chị?

- Câu hỏi nên được đặt ra là tổ chức quá nhiều cuộc thi hoa hậu để làm gì? Ngoài cuộc thi lớn để đi tìm người đại diện cho quốc gia tham gia các sân chơi sắc đẹp thế giới, những cuộc thi còn lại muốn nhắm vào điều gì? Thực sự tôi không hiểu. 

Đừng so sánh xưa và nay, vì bây giờ mọi người sống quá nhanh. Nếu muốn có những chương trình chất lượng hơn thì cần có sự điều chỉnh.

Thanh Hằng: Tôi thành công không chỉ nhờ danh hiệu hoa hậu - Ảnh 4.

Vai diễn Ba Trân khiến Thanh Hằng kiệt sức bởi quá "nặng đô"

* Lâu rồi khán giả mới thấy Thanh Hằng trở lại với điện ảnh, với mật độ rất dày: hai phim liên tục với "Mẹ chồng" và "Tháng năm rực rỡ". Chị đặt ra tiêu chí nào cho những dự án điện ảnh mình tham gia?

- Tôi rất nghệ sĩ. Ngoài những tính toán cần thiết cho công việc, còn lại tôi đều thuận theo cảm xúc. Thấy thích thì tôi sẽ làm. 

Hai năm qua, kịch bản phim kèm cát-xê hậu hĩnh vẫn chào mời, nhưng tôi luôn từ chối, vì chưa thấy thích.

* Có nhận xét cho rằng Thanh Hằng đóng phim truyền hình thì dễ thương, nhưng điện ảnh thì nhạt. Chị có ngại những nhận xét không hay về diễn xuất của mình?

- Không ai dám vỗ ngực nói những vai diễn của mình chưa bao lặp lại, hay tôi có được danh tiếng như ngày hôm nay là từ phim ảnh. Thế nên, tôi bận tâm làm gì những lời nhận xét mang tính khiêu khích và thiếu quan sát.

* Vậy với chị, điện ảnh là một cuộc dạo chơi với bạn bè thân quý, hay là một sự đầu tư nghiêm túc, một con đường lâu dài chị muốn theo đuổi và chinh phục, sau nghề mẫu?

- Công việc đối với tôi chưa bao giờ chỉ để chơi. Một là làm hết mình, hai nếu không làm thì về nhà mà nấu cơm cho chồng con.

Thanh Hằng: Tôi thành công không chỉ nhờ danh hiệu hoa hậu - Ảnh 5.

Trước khi là mẹ chồng, cô Ba Trân cũng từng trải qua thời làm dâu đầy tủi nhục

* Vai diễn mẹ chồng Ba Trân trong bộ phim "Mẹ chồng" chuẩn bị ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người xem. Đây có phải là vai diễn khó nhất của chị từ trước đến nay?

- Đúng là khó nhất. Khi nhận kịch bản, tôi thấy cũng thử thách, nhưng không nghĩ ra hiện trường lại "nặng đô" đến vậy. Ngay cả đạo diễn quay xong hai ngày đầu tiên cũng nói với tôi y chang. Tự nhiên giây phút đó, tôi thấy mình giống như "bị dụ" vậy, áp lực lại tăng lên gấp đôi.

Nhưng khi quay xong phim thì tôi sướng. Điều quan trọng nhất là khi bộ phim đóng máy, nó khiến tôi thành con người khác, người phụ nữ hơn nhạy cảm hơn, và chuyện tình cảm cũng sang trang khác.

Thanh Hằng: Tôi thành công không chỉ nhờ danh hiệu hoa hậu - Ảnh 6.

Thanh Hằng và nữ diễn viên gạo cội Diễm My (vai bà hai Lịnh) của "Mẹ chồng".

* Chị hình dung sau khi giải nghệ người mẫu - vì tuổi tác chẳng hạn, Thanh Hằng chân dài 1m2 sẽ làm gì và trở thành một người như thế nào?

- Không ai nói trước được tương lai, nhưng tôi biết vận dụng thời gian để khiến bản thân được tốt hơn theo từng ngày. Sẽ có khung trời mà tôi vẫn rực rỡ ở đó!

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận