Thanh Hằng mặc áo dài dát vàng 1,2 tỉ đêm bế mạc VIFW 2015

19/10/2015 08:23 GMT+7

TTO - Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - VIFW 2015 đã khép lại bằng một sô diễn ấn tượng tối 18-10 tại Gem Center, TP.HCM.

Siêu mẫu Thanh Hằng trình diễn trong đêm bế mạc Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015 - Ảnh: Gia Tiến

Đêm bế mạc mở màn trong tiếng trống lễ hội dồn dập làm nóng không khí toàn bộ khán phòng. Thanh Hằng trong tà áo dài với họa tiết dát vàng tinh xảo, thể hiện tinh thần Việt Nam truyền thống.

Chiếc áo dài lấy hình tượng từ chim phượng hoàng, linh vật thanh cao biểu trưng cho đức hạnh cùng những giá trị cao quý của người phụ nữ.

Siêu phẩm làm bằng vàng trị giá 1,2 tỉ đồng được chế tác từ 24 lượng vàng với hơn 2.000 chi tiết rất tinh xảo, do 30 nghệ nhân kim hoàn thực hiện hoàn toàn thủ công trong suốt 240 giờ.

Hiệu ứng ánh sáng huyền ảo nổi bật cổng tre làng là điểm nhấn cao trào trong màn trình diễn đầu tiên.

Những giờ cuối trước khi Vietnam International Fashion Week - Tuần lễ thời trang Việt Nam 2015 chính thức khép lại, các nhà thiết kế, khách mời danh dự và tín đồ yêu thời trang có dịp xem lại 20 thiết kế tiêu biểu của 20 NTK, các thương hiệu Việt Nam và quốc tế tham gia chương trình.

Tiết mục này như một đoạn phim ghi lại khoảnh khắc từ vỡ òa cảm xúc đến thăng hoa của nhịp sống thời trang trong năm ngày qua.

Các mẫu thiết kế được trình diễn trong đêm bế mạc Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015 - Ảnh: Gia Tiến

Rất nhiều khách quốc tế đã đến Việt Nam tham dự sự kiện này, trong đó có chủ tịch của Hiệp hội Thời trang cao cấp châu Á và FIDé Fashion Weeks - tiến sĩ Frank Cintamani.

Ông đánh giá cao nỗ lực của Công ty Multimedia JSC, đơn vị tổ thức VIFW, trong việc mang thời trang thế giới đến gần Việt Nam hơn và ngược lại.

Trong năm ngày diễn ra sự kiện, các nhà thiết kế và hàng loạt thương hiệu danh tiếng đến từ nhiều quốc gia như Pháp, Ý, Úc, Nhật Bản, Indonesia, Dubai (UAE) và Việt Nam đã cống hiến cho giới mộ điệu, những tín đồ thời trang các thiết kế Haute Couture tinh tế đến những trang phục ứng dụng đẹp mắt… Ngoài ra, sự kiện này còn thu hút hàng loạt khách mời quốc tế đến tham dự.

Ngoài ra, một nhân vật đáng chú ý khác trong đêm bế mạc khi xuất hiện đã nhận được sự hò reo và tán thưởng của tất cả những vị khách có mặt trong đêm, đó là Kenzo Takada - nhà sáng lập thương hiệu Kenzo.

Đây là lần đầu tiên ông đến Việt Nam và góp mặt trên hàng ghế đầu của VIFW 2015 cùng theo dõi bộ sưu tập kết hợp giữa NTK Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền và hai NTK Livia Stoianova và Yassen Samouilov (Pháp).

Sô diễn cuối cùng của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015 đã ghi dấu ấn của hai nhà thiết kế trẻ Lý Giám Tiền và Hoàng Minh Hà. Họ trình làng bộ sưu tập vừa thực hiện cho thương hiệu thời trang COUTURíSSIMO™.

Đây là lần đầu tiên hai nhà thiết kế trẻ tài năng của Việt Nam cùng tham gia thiết kế cho một nhãn hiệu quốc tế, bên cạnh NTK Livia Stoianova và Yassen Samouilov.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đã mở ra những cơ hội hợp tác cho thời trang trong nước và quốc tế. Không dừng lại ở sàn diễn, nó còn mang thời trang vào cuộc sống. Đặc biệt đưa thời trang Việt lên một tầm cao mới đến gần hơn với người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Buổi tiệc thời trang đình đám nhất trong năm đã khép lại sau lời tuyên bố bế mạc của bà Lê Thị Quỳnh Trang, người sáng lập và là chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế 2105, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho thời trang Việt.

Các nhà thiết kế Việt Nam và quốc tế cùng ban tổ chức, những nhân vật chính của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015 -Ảnh: Gia Tiến
Các nhà thiết kế Việt Nam và quốc tế cùng ban tổ chức, những nhân vật chính của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015 - Ảnh: Gia Tiến

Sau hai năm tổ chức, Vietnam International Fashion Week - Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đã ghi tên vào danh sách những Tuần lễ thời trang có uy tín trên thế giới. Từ một vùng trũng, Việt Nam đã trở thành quốc gia có sức ảnh hưởng tạo ra xu hướng, sự kiện trong làng mốt thế giới.

Ngoài ra, chúng ta còn có những NTK, người mẫu được các nước trong khu vực đánh giá cao. Bà Quỳnh Trang cũng cho biết với sự ủng hộ và động viên từ nhiều phía, có thể bà sẽ thực hiện tiếp một tuần lễ tương tự vào thời gian tới tại Hà Nội.

Một số mẫu của thương hiệu Ready Couture được chọn trình diễn trong đêm bế mạc Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015:

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận