01/12/2022 18:17 GMT+7

Thành Đoàn TP.HCM đoạt giải nhất cuộc thi clip ngắn tuyên truyền hình ảnh 'Công dân TP'

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Với 109 clip dự thi từ 46 cơ quan, đơn vị, Ban tuyên giáo, đối ngoại Thành Đoàn TP.HCM đã xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi clip ngắn tuyên truyền hình ảnh “Công dân TP” năm 2022.

Thành Đoàn TP.HCM đoạt giải nhất cuộc thi clip ngắn tuyên truyền hình ảnh Công dân TP - Ảnh 1.

Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Thọ Truyền (phải) trao hoa và bằng khen cho đại diện Ban tuyên giáo, đối ngoại Thành Đoàn TP.HCM, đơn vị đoạt giải nhất cuộc thi - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Chiều 1-12, Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao giải cuộc thi clip ngắn tuyên truyền hình ảnh “Công dân TP” góp phần hoàn thiện hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người TP năm 2022. 

Cuộc thi này là hình thức tuyên truyền mới và lần đầu được Ban tuyên giáo Thành ủy tổ chức, nhằm thông qua các nền tảng kỹ thuật số tuyên truyền đến người dân bằng các nội dung gắn với cuộc sống thường ngày như: văn hóa ứng xử trong gia đình, khu dân cư, nơi công cộng… phê phán cái xấu, động viên, khuyến khích, định hướng cái đẹp nhằm giáo dục đạo đức, nhân cách và hình thành các chuẩn mực văn hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Thọ Truyền cho biết sau hơn 6 tháng triển khai, ban tổ chức đã tiếp nhận 109 clip của 46 cơ quan. Kết quả vòng chung kết có 12 tác phẩm, tác phẩm "Văn hóa ứng xử nơi công cộng" của Ban tuyên giáo, đối ngoại Thành Đoàn đoạt giải nhất, cùng với 2 giải nhì, 2 giải ba, 7 giải khuyến khích.

“Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa mang tính định hướng giáo dục chuẩn mực văn hóa đến công dân TP. Thông qua các clip chúng ta có thể nhìn nhận được những hành động đúng, sai, những việc nên làm và không nên làm, từ đó hình thành thói quen văn hóa ứng xử, góp phần hoàn thiện hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người TP năm 2022 và những năm tiếp theo”, ông Truyền nói.

Ban tuyên giáo Thành ủy mong muốn các địa phương, đơn vị trong thời gian tới tiếp tục quan tâm xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước bằng nhiều hình thức mới, sáng tạo.

Đồng thời, chủ động tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, trên cơ sở kế thừa phong tục tập quán, truyền thống dân tộc Việt Nam gắn với tư tưởng về văn hóa của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuộc thi giới thiệu hình ảnh đẹp của Cuộc thi giới thiệu hình ảnh đẹp của 'công dân thành phố'

TTO - Cuộc thi diễn ra từ nay đến ngày 15-8-2022 nhằm tìm kiếm các ý tưởng góp phần hoàn thiện hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực của con người TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận