Thành đoàn cứu trợ tại vùng bão, lũ Phú Yên và Khánh Hòa

19/11/2017 15:15 GMT+7

TTO - Ngày 19-11, Thành đoàn TP.HCM cùng Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân ở vùng bão, lũ của hai tỉnh này.

Thành đoàn cứu trợ tại vùng bão, lũ Phú Yên và Khánh Hòa - Ảnh 1.

Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM khám bệnh cho bà con xã Hòa Quang Bắc và Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa) - Ảnh: TRUNG HIẾU

Tại Phú Yên, phối hợp với Tỉnh đoàn Phú Yên, đoàn đã trao tặng người dân bị thiệt hại do bão số 12 và lũ lụt ở ba xã Hòa Quang Bắc, Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa), Hòa Đồng (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) 500 suất quà (500.000 đồng/suất), khám bệnh miễn phí, cấp thuốc cho 1.500 người dân. 

Đoàn cũng trao 40 triệu đồng hỗ trợ bà Phan Thị Hạnh ở xã An Định (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) xây lại căn nhà bị sập trong bão. 

Tại Khánh Hòa, cùng với Tỉnh đoàn Khánh Hòa, đoàn cũng tặng 500 suất quà có giá trị tương tự, khám bệnh và phát thuốc cho 1.500 người dân các xã Khánh Bình, Khánh Hiệp, Khánh Đông (huyện Khánh Vĩnh), Ninh Sim (thị xã Ninh Hòa).

Chị Trần Thu Hà - ủy viên ban thường vụ, chánh văn phòng Thành đoàn TP.HCM - cho biết nhằm chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do bão số 12 và lũ lụt do hoàn lưu bão này gây ra tại hai tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Thành đoàn TP.HCM đã sử dụng quỹ cứu trợ của Thành đoàn cùng với một phần kinh phí từ Ủy ban MTTQVN TP.HCM và báo Tuổi Trẻ để tặng quà cứu trợ.

Thành đoàn cũng phối hợp với các y bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con. 

Tổng số tiền thực hiện đợt cứu trợ này của đoàn là 700 triệu đồng.

Ông Trần Văn Phương, phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Phú Hòa, cho hay huyện này bị bão số 12 làm sập 16 nhà, 7 người bị thương, 3.500 nhà bị tốc mái, thiệt hại 600ha hoa màu và hơn 600ha rừng trồng bị gãy…, tổng thiệt hại 387 tỉ đồng. 

"Địa phương rất cảm kích và xin cảm ơn Thành đoàn TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy đã tặng quà, khám bệnh, phát thuốc, giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống sau thiên tai", ông Phương nói.

Thành đoàn cứu trợ tại vùng bão, lũ Phú Yên và Khánh Hòa - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên Phan Xuân Hạnh trao quà cho người dân xã Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa) - Ảnh: TRUNG HIẾU

Thành đoàn cứu trợ tại vùng bão, lũ Phú Yên và Khánh Hòa - Ảnh 3.

Chị Trần Thu Hà - ủy viên ban thường vụ, chánh văn phòng Thành đoàn TP.HCM, và Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên Phan Xuân Hạnh trao quà và chụp ảnh lưu niệm với bà con xã Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa) - Ảnh: TRUNG HIẾU

Thành đoàn cứu trợ tại vùng bão, lũ Phú Yên và Khánh Hòa - Ảnh 4.

Chị Trần Thu Hà dìu một cụ già ra bên ngoài hội trường sau khi được nhận quà, khám bệnh - Ảnh: TRUNG HIẾU

TRUNG HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận