Tự giới thiệu

Thành công của trẻ đến từ sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình

28/06/2021 09:01 GMT+7

Năm học này, VAS có 12 học sinh đoạt những suất học sớm tại 28 trường đại học danh tiếng trên thế giới cùng gần 1.000 giải thưởng về học thuật, năng khiếu của học sinh trên toàn hệ thống.

Thành công của trẻ đến từ sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình - Ảnh 1.

12 học sinh VAS nhận học bổng du học tại Mỹ và Úc trị giá hơn 60 tỉ đồng

Đằng sau thành quả đó là cả một đội ngũ giáo viên tài năng, tận tụy và những phụ huynh luôn tâm huyết song hành.

Giáo dục là một cam kết xã hội đến từ một mục tiêu chung

"Mỗi người có một mục đích, một yêu cầu khác nhau nhưng tựu chung tất cả chúng ta đều mong muốn nhà trường đào tạo nên những đứa trẻ sống có ích cho xã hội" - anh Cấn Vũ Tuấn, phụ huynh học sinh Cấn Vũ Bình Minh, lớp 12 cơ sở Sunrise, chia sẻ.

Bình Minh đã có 12 năm học tập tại VAS từ khi vào lớp 1. Tính đến giữa tháng 6-2021, em đã được chấp thuận tại 14/15 trường đại học tại Mỹ. Em nộp hồ sơ du học và được 10 trường trong số đó cấp học bổng với tổng trị giá 19,6 tỉ cho 4 năm học. Nhiều trường nằm trong top đầu của bảng xếp hạng các trường đại học tại Mỹ như University of Chicago, New York University, Boston University hay Northeastern University. Em dự kiến theo đuổi ngành kỹ thuật y sinh tại Viện Công nghệ Stevens, bang New Jersey, Mỹ trong thời gian tới.

Đào tạo những đứa trẻ thành nhân và có ích cho xã hội cũng là mục tiêu chung gắn kết hơn 2.000 nhân viên, giáo viên VAS và gần 20.000 phụ huynh trên toàn hệ thống. Việc chăm sóc và giáo dục con đòi hỏi gia đình và nhà trường luôn song hành trong mọi hoạt động học tập, phát triển của trẻ, đặc biệt là với những trẻ ở độ tuổi mầm non, tiểu học.

Khi niềm tin được đặt đúng chỗ

Phụ huynh chọn trường ban đầu phần lớn vì uy tín, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất… nhưng yếu tố quyết định sự gắn bó dài lâu luôn nằm ở đội ngũ giáo viên và chất lượng đào tạo.

Đặc biệt là sự trưởng thành về nhân cách, tri thức và bản lĩnh của trẻ. VAS đang sở hữu đội ngũ gần 1.000 giáo viên trong và ngoài nước tài năng và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, trong đó 100% giáo viên có trình độ đại học, cao đẳng và 15% có trình độ thạc sĩ trở lên.

Ngoài việc tham gia các hoạt động giảng dạy, giáo viên còn là người truyền cảm hứng và hỗ trợ sát sao cho các em trong các hoạt động ngoại khóa và các cuộc tranh tài.

Thành công của trẻ đến từ sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình - Ảnh 2.

22 đề tài tham gia "Dự án nghiên cứu khoa học" của học sinh do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức

Mỗi năm, học sinh đều được trải nghiệm và cọ xát ở hàng chục sân chơi về học thuật, năng khiếu ngay tại trường. Đây cũng là tiền đề giúp các em đoạt gần 1.000 giải thưởng cao tại cuộc thi Toán quốc tế SASMO, English Champion, Olympic tháng 4, TOEFL Junior, Nghiên cứu khoa học, Kiến thức khoa học và thực tiễn, World Scholar’s Cup… với hơn 800 giải từ cấp thành phố đến quốc tế và 2 dự án "nghiên cứu khoa học" đoạt giải nhất cấp thành phố trong năm qua.

Nền tảng vững chắc này đã đưa hơn 90% học sinh VAS trúng tuyển và đoạt những suất học bổng giá trị cao tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Cùng giáo dục con trẻ qua những bài học thực tiễn

Thành công của trẻ đến từ sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình - Ảnh 3.

Học sinh được truyền cảm hứng và hỗ trợ sát sao từ đội ngũ gần 1.000 giáo viên tâm huyết, tài năng

Ở cấp độ nhỏ hơn, chính các em cũng đã tự triển khai những dự án hướng về cộng đồng và gặt hái được nhiều thành tựu ý nghĩa. Hội đồng học sinh cơ sở Ba Tháng Hai và nhóm cộng đồng "HP91 - Chắp cánh ước mơ" cơ sở Sala đóng góp 40 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19, nhóm dự án "Thắp sáng tri thức" ở cơ sở Hoàng Văn Thụ đóng góp hàng trăm chiếc đèn năng lượng mặt trời đến học sinh nghèo từ Bắc đến Nam. Những hạt mầm về sự chia sẻ, yêu thương đã đâm chồi từ đó.

Thành công của trẻ đến từ sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình - Ảnh 4.

Chương trình giáo dục và đội ngũ giáo viên là yếu tố quyết định đảm bảo kết quả học tập của học sinh

Chính sự đồng hành và sát cánh của phụ huynh đã tạo động lực và giúp VAS hoàn thành mục tiêu đào tạo nên hàng chục nghìn học sinh đã và đang học tập, làm việc tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhằm giúp học sinh có một mùa hè bổ ích và lý thú ngay tại nhà, VAS sẽ triển khai hơn 300 lớp học trực tuyến dành cho gần 9.000 học sinh từ 6-18 tuổi trong và ngoài VAS. Chương trình khai giảng vào ngày 5-7-2021 bao gồm 13 khóa học miễn phí kéo dài trong 5 tuần gồm thể thao, năng khiếu, dự án khoa học, chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, ôn tập toán và ngữ văn dành cho lớp 12.Tìm hiểu thêm về chương trình và đăng ký tham gia tại http://onlinesummercourses.vas.edu.vn hoặc hotline 0911 26 77 55.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận