Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Thăng quân hàm đại úy cho anh Phạm Phi Long

10/09/2017 08:59 GMT+7

TTO - Bộ Công an đã đồng ý thăng quân hàm từ thượng úy lên đại úy cho anh Phạm Phi Long, người hi sinh khi chữa cháy ngày 7-9.

Thăng quân hàm đại úy cho anh Phạm Phi Long - Ảnh 1.

Tang lễ anh Phạm Phi Long được tổ chức ngày 8-9 - Ảnh: TT

Thông tin được đại tá Lê Tấn Bửu - giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM - xác nhận ngày 9-9. 

"Với những thành tích trong quá trình công tác cùng sự dũng cảm hi sinh khi làm nhiệm vụ, đồng chí Long xứng đáng được thăng quân hàm. Tấm gương của đồng chí Long đáng được học hỏi và cũng là bài học xương máu cho anh em trong quá trình công tác, chiến đấu" - đại tá Bửu nói.

Anh Long là người đã hi sinh khi chữa cháy căn nhà trên đường 10A (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM). Trong vụ việc này, hai hạ sĩ Phạm Tấn Quốc và Bùi Văn Dũng (Phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân) cũng bị thương nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thăng quân hàm đại úy cho anh Phạm Phi Long - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao giải thưởng “Bạn đồng hành quanh tôi” cho hạ sĩ Bùi Văn Dũng - Ảnh: N.NGỌC

Sáng cùng ngày, lãnh đạo báo Tuổi Trẻ đã đến thắp nhang chia buồn, truy tặng danh hiệu "Bạn đồng hành quanh tôi" cho anh Phạm Phi Long, đồng thời trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho vợ anh - chị Nguyễn Thị Hồng Phượng.

Lãnh đạo báo cũng đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe và trao tặng danh hiệu "Bạn đồng hành quanh tôi" kèm 7 triệu đồng cho hạ sĩ Phạm Tấn Quốc và Bùi Văn Dũng.

"Bạn đồng hành quanh tôi" là giải thưởng của báo Tuổi Trẻ nhằm động viên và tôn vinh những bạn trẻ có hành động vì cộng đồng.

Tuổi Trẻ truy tặng thượng úy Phạm Phi Long danh hiệu "Bạn đồng hành quanh tôi" Tuổi Trẻ truy tặng thượng úy Phạm Phi Long danh hiệu 'Bạn đồng hành quanh tôi' Tiếc thương người lính cứu hỏa ra đi khi còn quá trẻ Tiếc thương người lính cứu hỏa ra đi khi còn quá trẻ Đẫm nước mắt đồng đội, người thân tiễn đưa người lính trẻ Đẫm nước mắt đồng đội, người thân tiễn đưa người lính trẻ
H.HIẾU - N.NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận