Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021
Thang máy rơi tự do hơn 80 tầng mà không ai bị thương
TTO - 3 sinh viên, 2 du khách người Mexico và một thai phụ đang ở trong chiếc thang máy khi nó rơi từ tầng 95 xuống tầng 11 của tòa nhà chọc trời John Hancock Center ở thành phố Chicago, Mỹ.

Lính cứu hỏa Chicago mất đến 3 giờ để giải cứu các nạn nhân kẹt trong thang máy - Ảnh: NBC Chicago
Theo Đài CBS Chicago, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn là một sợi dây cáp thang máy bị đứt. Khi nhóm khách 6 người bước vào từ khu vực ăn uống ở tầng 95, họ không biết sẽ trải nghiệm một chuyến đi nhớ đời.
"Ban đầu tôi cứ nghĩ chúng tôi chết đến nơi rồi. Chúng tôi đang đi xuống thì bỗng dưng tôi cảm giác như chúng tôi đang rơi, tôi nghe âm thanh clack, clack..." - anh Jaime Montemayor, một trong hai du khách Mexico, kể lại.
Kết quả của "lỗi kỹ thuật" là thang máy dừng lại ở tầng 11. Không ai trong nhóm hành khách biết họ đã rơi bao xa cho đến khi được giải cứu sáng hôm thứ sáu (16-11) theo giờ địa phương.
Và điều kỳ diệu nhất là không ai bị thương trong vụ việc. Lực lượng cứu hộ đã phải mất đến 3 giờ để xác định vị trí thang máy và giải thoát các nạn nhân.
Điều nghịch lý là tòa nhà Hancock Center được ca ngợi có hệ thống an toàn hết sức hoàn hảo, như theo dõi tình huống khẩn cấp tự động bằng máy tính.
Hancock Center nằm ở địa chỉ 875 North Michigan Avenue, được xây năm 1969, cao 321m, chiều cao xếp thứ 7 trong danh sách các tòa nhà cao nhất ở Mỹ.
-
TTO - Sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) đã ổn định, sáng nay 5-3 bé được ra viện.
-
TTO - Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM kiến nghị Bộ Tài nguyên - môi trường trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung nghị định 155 theo hướng bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của chủ tịch UBND cấp xã đối với các hành vi vi phạm về tiếng ồn.
-
TTO - Nga và Trung Quốc, hai thành viên thường trực Hội đồng Bảo an, đang bị đổ lỗi là trở ngại lớn khiến Liên Hiệp Quốc không thể áp đặt các biện pháp trừng phạt để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở Myanmar.
-
TTO - Không chỉ những đôi giày, túi xách hàng hiệu có giá vài trăm nghìn đồng mà ngay những sản phẩm thông thường cũng bị làm nhái, giả và được bán công khai trên sàn thương mại điện tử, chợ mạng.
-
TTO - Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh của ông Võ Hoàng Yên chỉ hoạt động hơn một năm thì bỏ hoang. Hiện cơ sở vật chất trong trung tâm này đã xuống cấp trầm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng, nhếch nhác.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận