Tag: thân thiện với môi trường

Đau đáu với môi trường, người trẻ lan tỏa lối sống xanh

Trước các ảnh hưởng rõ rệt của biến đổi khí hậu, người trẻ đang dần lan tỏa lối sống xanh qua việc chế tạo, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường.

Ánh Dương Xanh Group hợp tác thúc đẩy sử dụng vật liệu xây dựng ‘xanh’

Sản xuất và phát triển vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường bằng nguyên liệu mới, công nghệ mới là nền tảng hình thành và là mục tiêu hướng tới của Hệ sinh thái Ánh Dương Xanh trong nhiều năm qua.

Phó thủ tướng: Chọn công nghệ mới nhất để xây cảng biển Bãi Gốc

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu tỉnh Phú Yên phải lựa chọn công nghệ mới nhất, thân thiện với môi trường khi xây cảng biển Bãi Gốc.

Xu hướng 'sống xanh' cùng sơn không chì

Hiện nay, cùng sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu dùng các chất phủ sơn ngày càng tăng, để phục vụ các công trình xí nghiệp, nội và ngoại thất nhà ở…, kéo theo là những tăng trưởng vượt bậc của ngành sơn, hấp dẫn nhiều doanh nghiệp tham gia.

Làm sao để lựa chọn một loại gạch xây dựng bền bỉ với thời gian?

Việc lựa chọn gạch xây dựng không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn bền đẹp đều là bài toán đặt ra cho các kiến trúc sư, chủ dự án và cả những người sử dụng.

TH true MILK  ứng dụng ống hút sữa bằng nhựa sinh học

Tập đoàn TH true MILK vừa công bố đã tiến hành triển khai áp dụng ống hút làm từ chất liệu nhựa sinh học tiên tiến IngeoTM PLA và BioPBSTM. Vật liệu thân thiện với môi trường này được sản xuất từ nguyên liệu thực vật như ngô, sắn, mía.

Hải Minh - cô gái nhỏ và thời trang bền vững từ cói

TTO - Vóc dáng nhỏ nhắn, giọng nói dịu êm, Hải Minh lại là một cô gái rất cứng rắn và kiên định khi chọn con đường khó: xây dựng thương hiệu thời trang thân thiện với môi trường từ những giá trị nghề thủ công của Việt Nam.

Giấy gói sôcôla từ... xơ dừa nước

TTO - Mong muốn tạo ra bao bì thân thiện với môi trường cho những thanh sôcôla Việt đạt chuẩn quốc tế, Chinh Ba (34 tuổi, nghệ sĩ tự do đang sống ở Hội An) đã mày mò làm giấy gói từ... xơ dừa nước.

Cặp đôi dành nhiều năm trời xây 'ngôi nhà xanh' mơ ước

Một cặp vợ chồng ở Oregon, Mỹ dành nhiều năm để xây dựng một ngôi nhà không chỉ có kiến trúc đẹp mà còn đáp ứng những tiêu chí nghiêm ngặt nhất về một công trình “xanh” bền vững, thân thiện với môi trường.

Nhà đầu tư Nhật Bản không thể bỏ qua VN

TTO - Ông Noboru Kondo, giám đốc điều hành Brain Works Group (Nhật Bản), khẳng định “VN là đất nước không thể bỏ qua của nhà đầu tư Nhật Bản”.