14/04/2024 07:20 GMT+7

Thám tử Conan và siêu trộm Kid là anh em

Theo tiết lộ của những người có cơ hội xem trước Thám tử Conan 27: Ngôi sao 5 cánh triệu đô tại Nhật Bản ngày 12-4 vừa qua, Conan thực chất là em họ của siêu trộm Kaito Kid.

Bố của thám tử Conan và Kid là anh em ruột, họ cũng có mối quan hệ tương tự như hai anh khi xưa - Ảnh: POPS

Bố của thám tử Conan và Kid là anh em ruột, họ cũng có mối quan hệ tương tự như hai anh khi xưa - Ảnh: POPS

Ngôi sao 5 cánh triệu đô là tên bộ phim thứ 27 trong series Thám tử Conan đình đám.

Tuy bộ phim này dự kiến sẽ công chiếu tại Việt Nam vào mùa hè 2024 nhưng thời gian gần đây cộng đồng mạng lại xôn xao về một công bố "gây sốc" về nội dung phần phim mới nhất này.

Tưởng kẻ thù hóa ra anh em họ hàng

Conan 27: Ngôi sao 5 cánh triệu đô đã công chiếu tại quê nhà Nhật Bản ngày 12-4 vừa qua.

Một bộ phận người dùng mạng xã hội Reddit tại Nhật đã tiết lộ trong phim có phân cảnh nhà văn Yusaku Kudo - cha của Shinichi/Conan tiết lộ với vợ và con trai rằng bố mẹ ông đã ly hôn từ khi còn nhỏ và "đường ai nấy đi", mẹ ông đem theo ông, còn bố thì đem theo người anh trai Toichi Kuroba, cũng là siêu trộm Kid đời đầu.

Trailer mới nhất của Conan 27: Ngôi sao 5 cánh triệu đô 

Danh hiệu này sau đó được truyền lại cho con trai ông - Kaito Kuroba - cũng là siêu trộm Kid thời điểm hiện tại.

Như vậy, hai kẻ thù không đội trời chung là thám tử nhí Conan và Kaito Kid lại là họ hàng, dường như những lần đụng độ của họ cũng là duyên tiền định.

Điều này cũng lý giải vì sao cả 2 cặp này luôn có ngoại hình giống nhau như song sinh, thậm chí Yusaku (bố Conan/Shinichi) còn là người nghĩ ra biệt danh "Kaitou Kid" dành cho anh trai Toichi.

Sau hàng trăm lần đụng độ, Conan và Kid gần như đã là bạn chí cốt chứ không còn là kẻ thù - Ảnh: POPS

Sau hàng trăm lần đụng độ, Conan và Kid gần như đã là bạn chí cốt chứ không còn là kẻ thù - Ảnh: POPS

Trước đây, người hâm mộ đã nhiều lần đặt giả thiết hai nhân vật cốt lõi này có quan hệ máu mủ vì có nhiều điểm tương đồng trong ngoại hình và cả tính cách.

Giả thiết đó hiện đã được xác nhận vì cha đẻ của manga Thám tử lừng danh Conan - Gosho Aoyama - chính là cố vấn, xây dựng cốt truyện cho phần phim này.

Sau 3 thập kỷ, thám tử Conan vẫn có sức hút rất lớn

Thám tử lừng danh Conan là series manga trinh thám kể về cuộc hành trình của thám tử thiên tài Shinichi Kudo sau khi bị một tổ chức bí ẩn làm teo nhỏ lại, biến thành hình hài một cậu nhóc học tiểu học.

Đổi tên mình thành Conan, cậu thám tử giờ đây bước trên hành trình đi tìm thuốc giải cho tình trạng của mình, đồng thời tìm kiếm tung tích của tổ chức đứng sau việc này.

Trên hành trình đó, Conan đã cùng thám tử gà mờ Mori và nhiều nhân vật khác phá giải nhiều vụ án khó, đem lại nhiều giây phút thú vị cho độc giả.

Sau gần 3 thập kỷ ra mắt, Conan vẫn còn sức hút rất lớn tại Việt Nam và quê nhà Nhật Bản, điều này khiến cho những bộ phim chiếu rạp tương tự Ngôi sao 5 cánh triệu đô cứ mỗi năm ra rạp một lần.

Tuy vậy, doanh thu của những bộ phim này cũng rất cao, phần thứ 26 - Conan: Tàu ngầm sắt màu đen đã thu về 95,1 tỉ đồng tại thị trường Việt và 106 triệu USD toàn cầu.

Hai anime lừng danh Doraemon và Conan đồng loạt trở lại rạp hè nàyHai anime lừng danh Doraemon và Conan đồng loạt trở lại rạp hè này

Không hẹn mà gặp, hai anime lừng danh là "Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu" cùng "Thám tử lừng danh Conan: Ngôi sao năm cánh triệu đô" sẽ tái ngộ khán giả tại rạp vào mùa hè năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên