Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Thẩm phán khác chủ tọa xử án hiếp dâm thay chánh án quan hệ tình dục với nữ kế toán

13/12/2019 16:47 GMT+7

TTO - Trước khi mở phiên tòa xét xử vụ án hiếp dâm chiều 13-12, một thẩm phán khác của TAND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã được phân công chủ tọa phiên tòa, thay ông Đinh Lâm Xướng - chánh án quan hệ tình dục với nữ kế toán tại phòng làm việc.

Thẩm phán khác chủ tọa xử án hiếp dâm thay chánh án quan hệ tình dục với nữ kế toán - Ảnh 1.

TAND huyện Minh Hóa - nơi diễn ra phiên xử kín vụ án hiếp dâm chiều 13-12 mà ông Xướng không làm chủ tọa như kế hoạch - Ảnh: M.H.

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online xác nhận quyết định thay đổi thẩm phán chủ tọa phiên tòa được đưa ra trưa cùng ngày, sau khi báo phản ánh việc "chánh án quan hệ với nữ kế toán tại phòng làm việc sẽ chủ tọa xử án hiếp dâm".

Theo nguồn tin này, ông Xướng thông báo có lý do cá nhân nên phải đổi chủ tọa phiên tòa.

Do bị cáo trong vụ án hiếp dâm này là người chưa thành niên nên phiên tòa được xử kín.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thanh Xuân - chánh án TAND tỉnh Quảng Bình - cho biết khi nhận thông tin vào cuối buổi sáng, ông đã đề nghị đổi chủ tọa phiên xử vì thiếu tế nhị, dù việc ông Xướng được phân công chủ tọa phiên tòa theo kế hoạch trước đó của TAND huyện Minh Hóa không vi phạm quy định.

Ông Đinh Lâm Xướng được phân công làm chủ tọa phiên xử vụ án hiếp dâm vào chiều 13-12 tại TAND huyện Minh Hóa. Kế hoạch xử án của TAND huyện Minh Hóa được lập vào ngày 5-12 và được công khai tại trụ sở. Người ký duyệt kế hoạch cũng chính là ông Đinh Lâm Xướng.

Trước đó, một video quay lại cảnh quan hệ tình dục ngay tại phòng làm việc của ông Đinh Lâm Xướng được một người giấu tên gửi đến bí thư Huyện ủy Minh Hóa. Sau khi vào cuộc xác minh, các cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã xác định được người trong video chính là ông Xướng và nữ kế toán tên C..

Mới đây, Tỉnh ủy Quảng Bình đã có quyết định cách hết mọi chức vụ trong Đảng đối với ông Xướng. Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình cũng đang làm quy trình để cách chức về mặt chính quyền đối với ông Xướng. Quyết định này sẽ do chánh án Tòa án nhân dân tối cao ký theo thẩm quyền.

Bà C. hiện cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Chánh án quan hệ với nữ kế toán tại phòng làm việc sẽ chủ tọa xử án hiếp dâm Chánh án quan hệ với nữ kế toán tại phòng làm việc sẽ chủ tọa xử án hiếp dâm

TTO - Theo kế hoạch, ông Đinh Lâm Xướng - chánh án TAND huyện Minh Hóa, Quảng Bình, người vừa bị cách hết mọi chức vụ trong Đảng vì quan hệ tình dục với nữ kế toán tại phòng làm việc - sẽ chủ tọa phiên tòa xử một vụ án hiếp dâm vào chiều nay, 13-12.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận