Tag: thảm họa thiên tai

200 trận dư chấn, Nhật dồn mọi nỗ lực cứu nạn nhân động đất

Sau trận động đất mạnh ngay ngày đầu năm 2024 ở Nhật, những nỗ lực cấp bách nhất lúc này là tìm kiếm người bị nạn còn mắc kẹt và hỗ trợ những người sống sót đang co ro trong giá rét.

Việt Nam tặng Mỹ 100.000 USD khắc phục hậu quả thiên tai

TTO - Chiều 5-1, lễ trao tặng 100.000 USD của Chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ các gia đình có người thân bị thiệt mạng trong các trận bão lốc xảy ra vào tháng 12-2021 tại bang Kentucky (Mỹ) đã diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ xây dựng thành phố thông minh của Hàn Quốc

Ngày 24-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và các nhà lãnh đạo ASEAN dự lễ động thổ xây dựng thành phố thông minh Eco-Delta tại quận Gangseo, thành phố Busan, Hàn Quốc.

Cháy rừng dữ dội, người dân Indonesia cầu mưa trong khói mù

Hàng nghìn người ở thủ phủ Pekanbaru của tỉnh Riau trên đảo Sumatra đã tổ chức lễ cầu mưa, với hy vọng mùa khô sớm kết thúc.

10 thảm họa thiên tai gây thiệt hại nặng nề nhất năm 2018

TTO - Trong năm 2018, 10 thảm họa thiên tai gây thiệt hại kinh tế nhiều nhất lên đến gần 85 tỉ USD. Các thảm họa này đều có nguyên nhân từ biến đổi khí hậu.

Tìm cách sửa sai giấc mộng 'Bắc tiến' cho vàng trắng

TTO - Giấc mộng đổi đời từ vàng trắng đã đưa cây cao su "Bắc tiến". Nhưng cây cao su kỵ bão nên dân miền Bắc miền Trung chỉ biết khóc ròng, chưa kể giá mủ đi xuống. Vậy là phải tìm cách sửa sai.

Việt Nam dùng Facebook phòng, chống thảm họa, thiên tai

TTO - Facebook sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng kỹ năng về công nghệ cho cán bộ các cấp, nhằm tăng cường hiệu quả trong việc sử dụng công nghệ và mạng xã hội để phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai.

2017 - năm của năng lượng sạch, công nghệ xanh

TTO - Khi thế giới ngày càng đối mặt nhiều hơn với thảm họa thiên tai, các giải pháp công nghệ xanh, năng lượng sạch đang trở thành xu thế không thể đảo ngược.

'Điểm mặt' thảm họa 2017 khiến thế giới mất 306 tỉ USD

TTO - Năm 2017, các thảm họa thiên tai và nhân tai đã khiến 306 tỉ USD của thế giới 'đội nón ra đi'.

AU hối thúc các nước tích cực hành động giảm thiểu thiên tai

Hưởng ứng Ngày Quốc tế về giảm nhẹ thiên tai 13-10, Liên minh châu Phi (AU) đã tổ chức phiên họp với chủ đề "Nhà ở an toàn, giảm nhẹ tác động và giảm nhẹ mất mát" tại trụ sở ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia.