Tag: Thám hiểm

5 cuộc thám hiểm lớn trên không gian năm 2023

Từ thám hiểm Mặt trăng băng giá của sao Mộc đến chuyến đi kéo dài 6 ngày tới Mặt trăng, một kỷ nguyên vàng mới của không gian đang vẫy gọi.

Du lịch rừng sâu: Dấu chân của lòng tôn trọng thiên nhiên

TTCT - Tổ chức khám phá và cắm trại ngay giữa rừng già nguyên sơ với nguyên tắc “bảo tồn đa dạng sinh học”, vào lãnh địa của muông thú nhưng phải cố không chạm mặt chúng là một cách làm du lịch không hề dễ dàng. Nhưng vì vậy lại rất đáng mong đợi.

6 sứ mệnh vũ trụ được trông chờ năm 2021

TTO - Đại dịch COVID-19 không ngăn được khát vọng thám hiểm không gian của nhân loại trong năm 2020 và năm 2021 cũng vậy, với những sứ mệnh vũ trụ đáng chú ý đã được ‘lên lịch’.

Đấu giá ảnh Neil Armstrong trên Mặt trăng và nhiều ảnh hiếm của NASA

TTO - Nhiều bức ảnh hiếm của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) được đem ra đấu giá. Trong số này có bức ảnh duy nhất cho thấy nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong trên Mặt trăng.

Nhà thám hiểm nữ xuống nơi sâu nhất vỏ Trái đất rồi kết nối ISS

TTO - Kathy Sullivan đi vào lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên vừa xuống tới nơi sâu nhất trên vỏ Trái đất, vừa đi bộ ngoài không gian.

Sơn Đoòng vào Top 10 tour du lịch ảo mùa dịch COVID-19

TTO - Mới đây, trang báo nổi tiếng The Guardian (Anh) giới thiệu các độc giả đang ‘buồn chân’ vì dịch COVID-19 những tour du lịch thiên nhiên dễ dàng thực hiện ngay tại nhà chỉ bằng máy tính hay điện thoại thông minh.

Vào hang thám hiểm gặp mưa lớn, 3 sinh viên Indonesia thiệt mạng

TTO - Lực lượng cứu hộ Indonesia cứu được năm sinh viên mắc kẹt trong hang sâu đến 30m ở khi mưa lũ bất ngờ đổ về. Nhưng ba sinh viên khác trong nhóm đã thiệt mạng.

Thám hiểm rừng khộp Yok Don

TTO - Khi tôi nói sẽ đi Yok Don, mấy người bạn ngó ra hỏi: “Là nước nào vậy?”. Té ra, Yok Don là vườn quốc gia lớn thứ nhì cả nước (sau Phong Nha - Kẻ Bàng), ở Buôn Đôn (Đắk Lắk), nơi sở hữu rừng khộp gần như duy nhất ở Việt Nam.

Trèo lên ‘sống lưng khủng long’ Tà Xùa

TTO - Dãy Tà Xùa với các đỉnh núi cao liên tiếp ở huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đòi hỏi bạn phải trekking 17,4km mới tới 'sống lưng khủng long' (hoặc 'sống lưng thằn lằn').

Xem những đoạn video du lịch dã ngoại tuyệt nhất

TTO - Hãng GoPro mới vừa công bố những đoạn video ấn tượng nhất do người dùng quay lại trong các chuyến đi dã ngoại năm 2016.