30/06/2023 08:25 GMT+7

Tham gia nhóm 'tình một đêm', người đàn ông 50 tuổi mất 600 triệu đồng

Tham gia nhóm "tình một đêm" trên mạng xã hội, ông T. được kẻ xấu gửi danh sách các em gái kèm bảng giá, yêu cầu mở thẻ hẹn hò. Làm theo yêu cầu, người đàn ông này bị lừa mất 600 triệu.

Ngày 30-6, Công an TP Hà Nội cho biết thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện "dịch vụ hẹn hò online" nhằm mời gọi người khác tham gia để lừa đảo.

Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội nhận được đơn trình báo của nạn nhân tên T. (50 tuổi, ở Hà Nội) về việc bị lừa đảo hơn 600 triệu đồng.

Theo đơn trình báo, ông T. được mời tham gia nhóm "tình một đêm". Sau khi cung cấp khu vực sinh sống, ông T. được kẻ lừa đảo gửi danh sách các em gái, bảng giá của câu lạc bộ và yêu cầu mở thẻ hẹn hò để các em đến phục vụ.

Sau khi đăng ký tài khoản xong, ông T. được yêu cầu xác thực để hoàn thành nhiệm vụ, nhận "hoa hồng" bằng cách truy cập vào đường link và nộp tiền theo hướng dẫn của hệ thống.

Ông T. lựa chọn gói dịch vụ, nộp tiền, thực hiện các nhiệm vụ và nhận hoa hồng thành công.

Hệ thống tiếp tục dẫn dắt ông này thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo để nhận hoa hồng.

Khi thực hiện nhiệm vụ và nạp số tiền lớn vào hệ thống thì hệ thống thông báo "sai dữ liệu, tài khoản bị khóa", thành viên phải nộp thêm tiền để phục hồi dữ liệu, mở khóa tài khoản. Ông T. phải nộp thêm tiền thì mới được cấp thẻ thành viên hẹn hò.

Tuy nhiên, sau khi chuyển thêm tiền, các nghi phạm vẫn thông báo lỗi và đưa ra nhiều lý do để dụ ông T. nộp tiền thêm nhiều lần với giá trị ngày càng cao để chiếm đoạt.

Chỉ trong vòng hai ngày, ông T. đã chuyển hơn 600 triệu đồng vào tài khoản của các nghi phạm lừa đảo.

Học thói quen nhận diện kẻ lừa đảo qua mạngHọc thói quen nhận diện kẻ lừa đảo qua mạng

Giữa muôn ngàn chiêu trò lừa đảo qua mạng, lợi dụng công nghệ cao, người dùng điện thoại và mạng xã hội rất dễ trở thành "con mồi" của kẻ xấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên