04/04/2019 16:28 GMT+7

Thẩm định giá, hiện trạng tài sản Happyland lại thay đổi với lúc kê biên

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Sau hơn một năm tạm hoãn thẩm định, đơn vị thi hành án tỉnh Long An chính thức thẩm định giá tài sản tại Happyland. Tuy nhiên, lại phát sinh nhiều thay đổi hiện trạng trên số tài sản đã kê biên.

Thẩm định giá, hiện trạng tài sản Happyland lại thay đổi với lúc kê biên - Ảnh 1.

Việc đổ nền móng phục vụ hội xuân vừa qua tại Happyland làm thay đổi hiện trạng sau kê biên, ảnh hưởng đến quá trình thẩm định giá - Ảnh: AN LONG

Ngày 4-4, thông tin từ Cục Thi hành dân sự tỉnh Long An cho biết đơn vị đã chính thức thẩm định giá các tài sản đã kê biên thi hành án tại Khu phức hợp giải trí Happyland (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức) sau nhiều lần tạm hoãn.

Cụ thể, đơn vị thi hành án đã tiến hành thẩm định giá bước đầu từ ngày 20 đến ngày 29-3. Tài sản thẩm định giá gồm các tài sản đã được kê biên trước đó đang được chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và PTHT Phú An dùng thế chấp.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết quá trình thẩm định giá tại hiện trường bước đầu diễn ra suôn sẻ, tuy nhiên đã nảy sinh một số vấn đề như có công trình xuất hiện trên các tài sản đã được kê biên từ tháng 10-2017.

Đa số các công trình này chủ yếu phát sinh trong quá trình tổ chức chương trình Hội xuân văn hóa - du lịch Happyland 2019 trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Do đó, đơn vị thẩm định giá phải làm tiếp công đoạn xác minh về chủ các hiện trạng phát sinh này, nhằm yêu cầu trả lại hiện trạng tài sản như đã kê biên trước đó. Sau công đoạn này, đơn vị thi hành án mới chính thức xác định giá trị tài sản kê biên và gửi cho phía được thi hành án.

Sau khi các đơn vị đều chấp nhận giá trị tài sản đã kê biên, mới tiếp tục tiến hành được các thủ tục đấu giá.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, từ tháng 5-2017, Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An đã ra quyết định cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với 2 thửa đất diện tích hơn 105 ha tại dự án Happyland mà công ty Phú An đã thế chấp nhằm thi hành án số nợ hơn 674 tỉ đồng và hơn 5 triệu USD.

Sau nhiều lần hoãn kê biên để tạo điều kiện cho công ty Phú An khắc phục số nợ trên nhưng vẫn không được, đến tháng 10-2017, đơn vị thi hành án đã tiến hành kê biên.

Tuy nhiên, khi tiến hành kê biên, quá trình thẩm định giá lại tiếp tục hoãn nhiều lần, theo đề nghị của công ty Phú An lẫn cả những chủ nợ lớn, đơn vị được thi hành án Agribank - Bình Chánh.

Dịp Tết vừa qua, chủ đầu tư Happyland làm thủ tục xin các đơn vị tổ chức chương trình Hội xuân văn hóa - du lịch Happyland 2019 với nhiều chương trình hoành tráng như biểu diễn xe mô tô, khinh khí cầu, liên hoan diều, đờn ca tài tử, ca nhạc…

Việc tổ chức được thông qua với điều kiện chủ đầu tư không được thay đổi hiện trạng đối với các tài sản đã được kê biên thi hành án.

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên