Tag: Thái tử Thái Lan

Thái tử Maha chấp thuận làm Vua Thái Lan

TTO - Tiến trình tiếp ngôi ở Thái Lan đã diễn ra nhanh hơn so với các thông tin đã loan đi trước đó. Thái tử Maha Vajiralongkorn đã chấp thuận lên ngôi Vua sau lời mời chính thức của Quốc hội.

Thái tử Thái Lan sẽ sớm lên ngôi

TTO - Hai quan chức quân đội cao cấp của hoàng gia Thái Lan cho biết nước này đang chuẩn bị cho lễ đăng quang của Thái tử Maha Vajiralongkorn ngày 1-12 tới.

Thái tử Thái Lan chưa muốn lên ngôi

TTO - Thái tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã có cuộc trao đổi với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha tối 13-10 và cho biết ông cần có thời gian trước khi chính thức kế vì cha.

Chính phủ Thái chi 54 triệu USD chuộc máy bay của thái tử

TTO - Một tòa án Đức hôm nay 10-8 đã phóng thích máy bay Boeing 737 thuộc sở hữu của thái tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn, sau khi nhận được số tiền bảo lãnh 38 triệu euro (1,61 tỉ baht Thái hoặc 54 triệu USD) từ Chính phủ Thái Lan.

Thái tử Thái bỏ tiền túi "giải cứu" máy bay Boeing

TT - Báo The Nation ngày 1-8 cho biết thái tử Maha Vajiralongkorn đã quyết định sẽ sử dụng tài sản riêng chuộc lại chiếc máy bay đang bị Đức tạm giữ để xiết nợ.

Tòa án Đức phán quyết ngưng giữ máy bay thái tử Thái Lan

TTO - Báo Bangkok Post hôm nay 21-7 cho biết một tòa án Đức đã ra phán quyết ngưng giữ máy bay của thái tử Thái Lan nhưng đòi một số tiền bảo lãnh lớn.