Tag: Thai ngoài tử cung

Cứu sống một phụ nữ có thai bám trên buồng trứng

TTO - Đây là trường hợp có thai ngoài tử cung thể trong ổ bụng (bám trên buồng trứng) hiếm gặp, đã có biến chứng chảy máu trong ổ bụng. Nếu không kịp thời cấp cứu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Thai ngoài tử cung, bao lâu có thể mang thai lại?

*Tôi bị thai ngoài tử cung phải mổ. Cho hỏi sau bao lâu thì tôi có thể mang thai lại? Liệu lần sau tôi có bị thai ngoài tử cung nữa không thưa bác sĩ? H.Linh (Kiên Giang)

Nuôi thành công bé sinh non nặng chỉ 550 gram

TTO - Bé gái sinh non ở tuần thai 24 tuần 5 ngày, nặng chỉ 550 gram vừa được ra viện sau gần 4 tháng được chăm sóc tích cực, với cân nặng tương tự như các bé sinh đủ tháng và bé đã có thể tự bú mẹ.

Đặt nội khí quản qua ống nội soi cấp cứu bệnh nhân thai ngoài tử cung vỡ

TTO - Một nữ bệnh nhân bị thai ngoài tử cung vỡ nguy kịch, khó đặt nội khí quản… vừa được cứu nhờ quy trình báo động đỏ liên viện giữa 2 bệnh viện.

Nhân viên bệnh viện hiến máu cứu bệnh nhân

Sáng 3-7, bệnh nhân nữ tên T.T.K.L (41tuổi, trú tại Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đến bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng thay băng vết thương ở tay.

Các biến chứng thường gặp của viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Thai ngoài tử cung

Những yếu tố ngăn cản hay làm chậm trễ sự di chuyển của trứng đã thụ tinh vào buồng tử cung đều có thể là nguyên nhân gây thai ngoài tử cung.

Lần đầu tiên ghi nhận thai trong vùng… lách bệnh nhân

TTO - Bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt lách để lấy khối thai chửa ngoài tử cung hôm 6-12 tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội.

Nguy hiểm thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung là một căn bệnh tuy không còn xa lạ, nhưng thực tế cho thấy bệnh nhân không quan tâm đến bệnh này, dẫn đến nhập viện điều trị và phẫu thuật cấp cứu cắt vòi trứng nhiều.

Khen thưởng trung tâm y tế cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung

TTO - Ngày 25-9, bác sĩ Nguyễn Huy Thông, giám đốc Trung tâm y tế huyện Tây Giang, Quảng Nam, cho hay đơn vị vừa cứu sống một thai phụ trong tình trạng thai ngoài tử cung vỡ thể ngập máu ổ bụng rất nguy kịch.