Tag: thai ngoài tử cung

Bệnh viện cứu sống sản phụ vỡ thai ngoài tử cung

Sản phụ vỡ thai ngoài tử cung mất nhiều máu, rơi vào nguy kịch, bác sĩ đã bỏ qua quy trình thủ tục để nhanh chóng mổ cấp cứu, giữ tính mạng cho bệnh nhân.

Phẫu thuật cứu người phụ nữ có thai 'làm tổ' ở gan

Thai 'làm tổ' ở gan là một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp, chiếm tỉ lệ 1/15.000 thai kỳ và có tỉ lệ tử vong cao hơn so với thai nằm trong tử cung hoặc vòi trứng.

Suýt mất mạng vì mang thai ngoài tử cung, cách nào để nhận biết sớm?

Mang thai ngoài tử cung là tình trạng trứng đã thụ tinh nhưng không nằm trong tử cung mà phát triển ở một vị trí khác. Thai ngoài tử cung vỡ là một cấp cứu trong sản phụ khoa, đe dọa nghiêm trọng tính mạng phụ nữ nếu không đến bệnh viện kịp thời.

Cứu sống một phụ nữ có thai bám trên buồng trứng

TTO - Đây là trường hợp có thai ngoài tử cung thể trong ổ bụng (bám trên buồng trứng) hiếm gặp, đã có biến chứng chảy máu trong ổ bụng. Nếu không kịp thời cấp cứu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Thai ngoài tử cung, bao lâu có thể mang thai lại?

*Tôi bị thai ngoài tử cung phải mổ. Cho hỏi sau bao lâu thì tôi có thể mang thai lại? Liệu lần sau tôi có bị thai ngoài tử cung nữa không thưa bác sĩ? H.Linh (Kiên Giang)

Nuôi thành công bé sinh non nặng chỉ 550 gram

TTO - Bé gái sinh non ở tuần thai 24 tuần 5 ngày, nặng chỉ 550 gram vừa được ra viện sau gần 4 tháng được chăm sóc tích cực, với cân nặng tương tự như các bé sinh đủ tháng và bé đã có thể tự bú mẹ.

Đặt nội khí quản qua ống nội soi cấp cứu bệnh nhân thai ngoài tử cung vỡ

TTO - Một nữ bệnh nhân bị thai ngoài tử cung vỡ nguy kịch, khó đặt nội khí quản… vừa được cứu nhờ quy trình báo động đỏ liên viện giữa 2 bệnh viện.

Nhân viên bệnh viện hiến máu cứu bệnh nhân

Sáng 3-7, bệnh nhân nữ tên T.T.K.L (41tuổi, trú tại Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đến bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng thay băng vết thương ở tay.

Các biến chứng thường gặp của viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Thai ngoài tử cung

Những yếu tố ngăn cản hay làm chậm trễ sự di chuyển của trứng đã thụ tinh vào buồng tử cung đều có thể là nguyên nhân gây thai ngoài tử cung.