Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Thái Lan sẽ sử dụng Thẻ thông hành y tế số cho các chuyến bay nội địa

10/09/2021 14:52 GMT+7

Thái Lan sẽ tích hợp Thẻ thông hành y tế số (Digital Health Pass) vào ứng dụng đặt lịch tiêm chủng ngừa COVID-19 của Bộ Y tế để sử dụng cho hành khách thực hiện các chuyến bay nội địa.

Thái Lan sẽ sử dụng Thẻ thông hành y tế số cho các chuyến bay nội địa - Ảnh 1.

Thẻ thông hành y tế số Thái Lan. Ảnh: thairath.co.th

Trước đây, người dân Thái Lan sử dụng ứng dụng Mor Prom của Bộ Y tế để đặt lịch hẹn tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ứng dụng này sau đó đã được điều chỉnh để chỉ bao gồm chức năng báo cáo phản ứng phụ của vaccine. Giờ đây, ứng dụng Mor Prom sẽ sớm được tích hợp Thẻ thông hành y tế số chứa thông tin chi tiết về tiêm chủng của người dùng và trạng thái COVID-19. Ứng dụng có thể được sử dụng để vào một số nơi nhất định mà người muốn tới phải chứng minh tình trạng tiêm vaccine của họ.

Bộ Y tế hôm 8/9 đã ký thỏa thuận với Tổng cục Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) và Hiệp hội Hàng không Thái Lan (AAT) về việc sử dụng ứng dụng này cho các chuyến bay. Thứ trưởng Bộ Y tế Sathit Pitutecha cho biết Bộ Y tế chịu trách nhiệm cung cấp thông tin để ứng dụng hoạt động, bao gồm các chi tiết tiêm chủng, kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc ATK và hồ sơ về các ca nhiễm bệnh.

Ông Sathit cho biết với việc Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, các doanh nghiệp hàng không hiện đang tiếp tục hoạt động theo phương pháp phòng ngừa COVID-19 toàn cầu. Các doanh nghiệp hàng không hiện đã sẵn sàng tuân theo các biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Đó là một trong những lý do tại sao Bộ Y tế ký thỏa thuận 3 năm để sử dụng Thẻ thông hành y tế số cho ngành hàng không và hành khách. Thẻ thông hành y tế số sẽ được sử dụng cho các chuyến bay nội địa và dự kiến sẽ sớm được triển khai.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận