29/01/2026 20:35 GMT+7

Thái Lan giúp tuyển futsal Việt Nam sớm giành vé vào tứ kết giải châu Á

Tối 29-1, chiến thắng 6-1 của Thái Lan trước Kuwait đã giúp futsal Việt Nam sớm có vé vào tứ kết futsal châu Á 2026 sớm một lượt đấu.

VIỆT NAM - Ảnh 1.

Tuyển futsal Thái Lan và Việt Nam dắt tay nhau vào tứ kết - Ảnh: Chụp màn hình

Trước khi trận đấu giữa Thái Lan và Kuwait diễn ra, tuyển futsal Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng chiến thắng 2-0 trước Lebanon.

Thầy trò HLV Diego Giustozzi có 6 điểm và chỉ cần chờ đại diện “xứ chùa vàng” không thua Kuwait là sẽ chắc chắn đi tiếp. Tuy nhiên, người Thái đã làm tốt hơn thế rất nhiều trước một Kuwait thua thiệt quá nhiều.

Dù Kuwait nhập cuộc đầy quyết tâm và tạo ra thế trận giằng co, phòng ngự chặt chẽ trong khoảng 15 phút đầu tiên, nhưng họ không thể cưỡng lại sức mạnh tấn công của “voi chiến”.

VIỆT NAM - Ảnh 2.

Futsal Thái Lan thị uy sức mạnh trước Kuwait - Ảnh: AFC

Bước ngoặt đến ở phút 16, Osamanmusa - ngôi sao sáng nhất trận - phá vỡ thế bế tắc bằng pha phối hợp ăn ý với Charoenphong trước khi thực hiện cú giật gót điệu nghệ ghi bàn. Chỉ 2 phút sau, Osamanmusa tiếp tục nhân đôi cách biệt sau đường kiến tạo của Ronnachai Jungwongsuk, khép lại hiệp 1 với lợi thế lớn cho Thái Lan.

Sang hiệp 2, cơn ác mộng của Kuwait vẫn chưa dừng lại khi họ liên tiếp nhận các bàn thua và chỉ có một bàn danh dự. Chung cuộc, Thái Lan giành chiến thắng đậm 6-1.

Với kết quả này, cục diện bảng B đã sớm ngã ngũ. Cả Thái Lan và Việt Nam đều có cùng 6 điểm tuyệt đối sau 2 lượt trận và chính thức giành vé vào tứ kết, Kuwait và Lebanon dừng chân ngay vòng bảng.

VIỆT NAM - Ảnh 3.

Futsal Việt Nam hưởng lợi từ Thái Lan - Ảnh: AFC

Hiện tại, Thái Lan đang tạm dẫn đầu bảng do hơn tuyển futsal Việt Nam về hiệu số bàn thắng bại (+7 so với +3). Cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai đội vào ngày 31-1 tới sẽ quyết định ngôi nhất bảng.

Thái Lan giúp tuyển futsal Việt Nam sớm giành vé vào tứ kết giải châu Á - Ảnh 4.Tuyển futsal Việt Nam có chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại giải châu Á

Đội tuyển futsal Việt Nam đã thắng Lebanon 2-0 ở Giải futsal châu Á 2026, qua đó đặt một chân vào tứ kết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất