17/06/2024 09:25 GMT+7

Thái Lan, Campuchia và Việt Nam hợp tác xây tuyến đường biển

Theo báo Bangkok Post, tuyến đường biển này sẽ kết nối các đảo gần tỉnh Trat của Thái Lan với tỉnh Sihanoukville của Campuchia và tỉnh Kiên Giang của Việt Nam.

Đảo Kham ở tỉnh Trat (Thái Lan) - Ảnh: Traveloka

Đảo Kham ở tỉnh Trat (Thái Lan) - Ảnh: Traveloka

Kế hoạch nhằm thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch và hội họp, hội nghị và triển lãm (MICE).

Thống đốc tỉnh Trat Natthapong Sanguanjit vừa chủ trì một cuộc họp về sáng kiến này tại sự kiện CVTEC-Trat Business Roadshow 2024.

Cuộc họp có sự tham dự của các lãnh đạo tỉnh của ba nước cùng Chủ tịch Hội đồng Du lịch Thái Lan (TCT) Chamnan Srisawat và Phó chủ tịch cấp cao của Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) Puripan Bunnag.

Ông Chamnan cho biết TCT đã thúc đẩy tổ chức hội nghị Hành lang kinh tế Campuchia - Việt Nam - Thái Lan (CVTEC), với TCEB làm đồng tổ chức và nhà tài trợ chính.

Mục tiêu của hội nghị là thúc đẩy tuyến đường biển kết nối ba quốc gia, tạo ra một thị trường theo khái niệm "một thị trường, ba điểm đến".

Ông Chamnan nhấn mạnh: "Tuyến đường biển không chỉ đóng vai trò như một tuyến đường kinh tế hiện đại mà còn là một tuyến du lịch hấp dẫn với thiên nhiên và văn hóa tươi đẹp dọc đường đi".

Thống đốc Natthapong khẳng định điều quan trọng là phải tìm ra cách thúc đẩy du lịch kết nối các vùng ven biển phía đông của ba quốc gia thông qua tuyến đường biển này.

Đại diện của khu vực tư nhân và nhà nước của ba quốc gia đã ký kết một biên bản ghi nhớ nhằm cùng nhau tăng cường thương mại, đầu tư, du lịch và ngành công nghiệp MICE trong các khu vực dọc tuyến đường.

TCEB tin rằng Thái Lan đã sẵn sàng cho dự án này, và nếu thành công, dự án sẽ cho phép du khách di chuyển từ Pattaya đến Laem Chabang, sau đó đến Trat, Sihanoukville, Kiên Giang và ngược lại.

Bà Wiyada Suang, phó chủ tịch Hội đồng Du lịch tỉnh Trat, thông tin tuyến đường sẽ đi vào hoạt động vào mùa cao điểm năm nay, khoảng tháng 11.

Quảng bá du lịch Việt Nam - TP.HCM tại Campuchia, Thái LanQuảng bá du lịch Việt Nam - TP.HCM tại Campuchia, Thái Lan

Ngày 20-6, Sở Du lịch TP.HCM công bố thông tin chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - TP.HCM tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia và thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên