Thái Lan: 100 cá sấu sổng chuồng trong lũ

11/10/2011 18:04 GMT+7

TTO - Báo Bangkok Post ngày 11-10 dẫn thông tin từ Sở Bảo tồn Thực vật và Đời sống hoang dã Thái Lan cho biết khoảng 100 con cá sấu, được nuôi tại một trang trại ở tỉnh Uthai Thani, đã sổng chuồng trong nước lũ.

Bangkok: “Thôi thì sống chung với lũ”

gFmK9jhu.jpgPhóng to
Toàn cảnh ngập lụt tại tỉnh Ayutthaya, miền bắc Thái Lan. Nơi đây từng là thủ đô cũ của Thái Lan - Ảnh: Reuters

Theo phó giám đốc Sở này - ông Thirapat Prayoonsit, những con cá sấu trong điều kiện nuôi nhốt, hơn nữa chúng đều còn nhỏ và dài chưa tới 1m. Ông này trấn an người dân rằng những con cá sấu sổng ra ngoài thích sống dưới nước và tránh xa các dòng chảy mạnh, thụ động và không có xu hướng tấn công người.

AFP cho biết số người chết vì lũ ở Thái Lan là 269 người, con số thương vong vì thiên tai nặng nề nhất trong nhiều thập niên qua của nước này.

Hàng ngàn binh sĩ đã được triển khai tới những vùng bị ảnh hưởng để cứu hộ lũ lụt. Những xe tải của quân đội đang chở khoảng 150.000 túi cát đã qua sử dụng từ tỉnh Phitsanulok ở miền bắc đến thủ đô Bangkok.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra mặc dù miêu tả tình hình là "một khủng hoảng nghiêm trọng", nhưng chưa cần thiết ban bố tình trạng khẩn cấp do chính quyền vẫn kiểm soát được tình hình.

Bà thừa nhận trên báo Bangkok Post ngày 11-10 rằng hệ thống chống lũ tại miền đông và miền bắc thủ đô vẫn chưa hoàn thành, mọi việc vẫn đang chạy đua cùng thời gian.

Zwup4NtK.jpgPhóng to

Một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận ở tỉnh Ayutthaya chìm trong lũ. Ảnh chụp ngày 10-10 - Ảnh: CNN

OVqiiOAV.jpg

Người dân dùng thuyền để vận chuyển xe gắn máy đi tránh lũ ở Ayutthaya, Thái Lan. Ảnh chụp ngày 6-10 - Ảnh: CNN

drpv2sbV.jpg

Dùng thuyền và phao để đi lại trên những con đường ngập lụt ở Ayutthaya,Thái Lan ngày 6-10 - Ảnh: CNN

Gp96kGbG.jpg

Những nhà sư phải di chuyển qua dòng nước lũ tại tỉnh Ayutthaya ngày 10-10 - Ảnh: CNN

4k75ycW8.jpg

Quản tượng lùa voi ra khỏi khu vực bị ngập trên đường phố Ayutthaya ngày 10-10 - Ảnh: CNN

Tmxs0Xsg.jpg

Sơ tán người già ra khỏi vùng bị ngập. Ảnh chụp ngày 9-10 tại Ayutthaya, Thái Lan - Ảnh: CNN

Campuchia: Thiệt hại do lũ có thể vượt quá 100 triệu USD

Tại Campuchia, số người chết trong lũ là 207, trong đó có 83 trẻ em. Đợt thiệt hại về nhân mạng trong thiên tai lần này của Campuchia cũng được đánh giá là nặng nề nhất trong thập kỉ qua. 19 tỉnh thành của Campuchia bị ngập nước, ảnh hưởng đến cuộc sống của 1,2 triệu dân, hơn 32.000 gia đình phải di dời. Những trận lũ cũng làm hư hại 640 ngôi nhà, 1.132 ngôi trường, 85 bệnh viện và 401 ngôi chùa trong ba tuần qua.

5aNdfOzD.jpgPhóng to
Một em bé ngồi trong chậu khi được chị kéo đến nơi tránh lũ an toàn ở tỉnh Kandal, Campuchia - Ảnh: Reuters

Về kinh tế, báo Phnom Penh Post ngày 11-10 dẫn thông báo từ Ủy ban Quốc gia về quản lý thiên tai cho biết thiệt hại vì lũ của nước này có thể hơn 100 triệu USD. Gần 320.000 ha ruộng lúa, chiếm 13% tổng diện tích trồng lúa của nước này, trong khi 126.600 ha ruộng lúa khác bị hủy hoại hoàn toàn.

TẤN KHOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận