Thứ 4, ngày 8 tháng 4 năm 2020

Thách đố nhau uống thuốc trừ sâu, 4 học sinh nhập viện

13/04/2018 14:45 GMT+7

TTO - 4 học sinh lớp 5 người dân tộc Mông Trường tiểu học bán trú Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc cùng nhau chơi đùa rồi thách đố nhau uống thuốc trừ sâu do một bạn mang theo vào lớp.

Thách đố nhau uống thuốc trừ sâu, 4 học sinh nhập viện - Ảnh 1.

Bốn học sinh trong vụ thách đố uống thuốc trừ sâu và bác sĩ trưởng khoa hồi sức - cấp cứu - chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc sáng 13-4, trước khi ba em được xuất viện - Ảnh: BÌNH MINH

Bác sĩ Tạ Tiến Mạnh - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc, Hà Giang - cho biết sáng 13-4, ba trong bốn học sinh vụ "thách đố nhau uống thuốc trừ sâu" đã được cho xuất viện, riêng em Vừ Thị Pà còn tiếp tục phải theo dõi.

Theo bác sĩ Tạ Tiến Mạnh, sau một thời gian được xử lý, điều trị tích cực theo phác đồ chống độc, ba học sinh trên sức khỏe đã bình phục hoàn toàn và được xuất viện.

Riêng em Vừ Thị Pà (13 tuổi, ở thôn Há Đề, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc), người bị nặng nhất, vẫn tiếp tục được các y, bác sĩ Bệnh viện Mèo Vạc chăm sóc, theo dõi.

Trước đó sau bữa cơm chiều 9-4, bốn học sinh gồm G.T.S., V.T.P, V.T.C., V.T.L. - đều là người dân tộc Mông, học sinh lớp 5E Trường tiểu học bán trú Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, cùng nhau chơi đùa rồi thách đố nhau uống thuốc trừ sâu.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm - hiệu trưởng Trường tiểu học Giàng Chu Phìn - cho biết hai ngày nghỉ cuối tuần trước đó, các em được về nhà, sáng thứ hai mới quay trở lại trường học. Khi đi học, đã có em mang thuốc trừ sâu đến lớp.

Do không hiểu hết tác hại của thuốc trừ sâu, các em đã thách đố nhau và bốn em học sinh lớp 5E đã uống. Rất may các thầy cô trong ban giám hiệu phát hiện kịp thời và nhanh chóng đưa các em đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện nên đã tránh được hậu quả đáng tiếc.

Ngay sau vụ việc, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Hầu Minh Lợi đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các em tại Bệnh viện.

UBND huyện Mèo Vạc cũng chỉ đạo Phòng Giáo dục, các trường trên địa bàn huyện Mèo Vạc cần quan tâm hơn đến các em học sinh ở bán trú, nội trú như đảm bảo nước sạch, vệ sinh, chỗ ăn, chỗ ở và tuyên truyền cho các em học sinh cần nâng cao ý thức trong việc ăn, uống, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

BÌNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận