Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh - mở rộng cánh cửa hội nhập

T.T
T.T

Trong thời đại toàn cầu hóa, sở hữu bằng Ths Ngôn Ngữ Anh là tấm vé lý tưởng để thành công trong sự nghiệp.

Chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Hoa Sen mang đến những trải nghiệm học tập chuyên nghiệp và đạt chuẩn quốc tế giúp người học nâng cao năng lực cá nhân và phát triển sự nghiệp bền vững.

Viện đào tạo Sau Đại học, Trường Đại học Hoa Sen tự hào sở hữu chương trình đào tạo Thạc sĩ Ngôn Ngữ Anh với 2 chuyên ngành là Giảng dạy tiếng Anh (TESOL) và Dịch thuật (Translation Studies). Riêng với chuyên ngành Dịch thuật, trường Đại học Hoa Sen là đơn vị tiên phong tại Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành này ở bậc Sau đại học.

Nội dung đào tạo cập nhật và thực tiễn

Chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Hoa Sen được thiết kế với hàm lượng kiến thức chuyên môn cao, cung cấp cho học viên nền tảng lý thuyết trong lĩnh vực ngôn ngữ học ứng dụng và văn hóa. Đặc biệt, giữ vững phương châm đề cao khả năng vận dụng trong thực tiễn của chương trình Thạc sĩ, nội dung các môn học gắn liền với nhu cầu thực tế, phù hợp với thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Với các chuyên ngành khác nhau, học viên có cơ hội chủ động lựa chọn những môn học đặc trưng theo đam mê và định hướng nghề nghiệp của mình. Chương trình có nhiều môn học mới, thú vị và có tính thực dụng cao như: Quản lý trung tâm ngoại ngữ, Ngôn ngữ học máy tính…

Theo TS. Huỳnh Văn Tài, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh trường Đại học Hoa Sen cho biết: "Việc chuyển đổi ngành nghề là nhu cầu thiết thực của lao động xã hội. Chính vì vậy, nếu người học tốt nghiệp các ngành khác ở bậc đào tạo Đại học, vẫn có thể tham gia chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Hoa Sen. Cụ thể, đối với các học viên tốt nghiệp đại học khác ngành sẽ học thêm các môn bổ sung kiến thức theo quy định và thỏa mãn được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi đăng ký dự thi."

Phương pháp giáo dục hiện đại

Trường Đại học Hoa Sen là một đơn vị đào tạo sở hữu hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy hiện đại, nhất là các phương pháp dạy và học ngoại ngữ. Đến với chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh, học viên sẽ được tiếp cận và thực hành với các phần mềm, công cụ hỗ trợ tiên tiến như Wordfast, Smartcat, chương trình 3D Second Life…

Anh Trần Tấn Phát, học viên Khóa 4, cảm thấy may mắn khi tham gia chương trình này. Anh Tấn Phát cho biết: "Điều tôi rất thích ở Đại học Hoa Sen là hệ thống thư viện rộng lớn, học viên được tiếp cận kho ebook phong phú, cùng với giáo trình học rất đa dạng."

Bên cạnh đó, học viên còn có cơ hội trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp thực tế thông qua việc tham dự các lớp học giảng dạy thực tế, các buổi hội thảo chuyên nghiệp, các tình huống mô phỏng các tiến trình biên, phiên dịch,…

Cùng Khóa 4, Anh Nguyễn Xuân Mỹ chia sẻ: "Trong quá trình học, tôi được tham gia một số hội thảo ở trường về các chủ đề về chuyên ngành học. Tôi được chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn và được mở rộng tầm nhìn hơn từ những chương trình này."

Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh - mở rộng cánh cửa hội nhập - Ảnh 1.

Hội thảo Chuyên đề Dịch thuật và Giảng dạy tiếng Anh tháng 4-2021

Đội ngũ giảng viên trình độ cao, tâm huyết với nghề

Tham gia giảng dạy chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao với trình độ tiến sĩ tốt nghiệp tại các trường trong và ngoài nước, có nhiều kinh nghiệm sư phạm và am hiểu yêu cầu xã hội đối với các ngành nghề liên quan.

Học viên không chỉ được truyền đạt kiến thức chuyên môn mà còn được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ các giảng viên, các chuyên gia trong ngành. Anh Tấn Phát chia sẻ: "Các giảng viên trong chương trình rất tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm, nội dung các buổi học đều sống động, thú vị và bổ ích. Bên cạnh đó thì tôi cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ cán bộ nhân viên thân thiện của trường trong quá trình học tập tại Đại học Hoa Sen."

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh đem đến nhiều cơ hội làm việc cho người học cả trong nước và ở nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau như giảng dạy, nghiên cứu, quản lý các chương trình đào tạo tiếng Anh tại các các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và đào tạo trong nước và quốc tế, chuyên viên dịch thuật cao cấp; tham gia các đề tài nghiên cứu, các dự án xã hội của các tổ chức trong nước và ngoài nước.

Trong kỳ tuyển sinh năm học 2021, Viện Đào tạo Sau Đại học có nhiều chương trình khuyến học hấp dẫn, với nhiều chính sách ưu đãi, học bổng lên đến 30% tổng học phí khóa học.

Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh - mở rộng cánh cửa hội nhập - Ảnh 2.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh & chính sách học bổng:

Viện Đào tạo Sau Đại học - Trường Đại học Hoa Sen:

Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1

Số điện thoại: (028) 7309 1991 (Ex 11522)

Hotline: 0909594757 - 0376571204

Email: caohoc@hoasen.edu.vn

Website: https://saudaihoc.hoasen.edu.vn

Facebook: https://facebook.com/caohochoasen

T.T
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên