Tự giới thiệu

Đặt mục tiêu ‘quốc tế hóa’ trường đại học Hoa Sen trong 3 năm

15/07/2021 16:30 GMT+7

Chính thức trở thành Hiệu trưởng sau gần 5 tháng giữ vị trí Quyền Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen (HSU), PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy cho biết HSU đặt mục tiêu quốc tế hóa nhà trường trong 3 năm tới.

Mong muốn đưa HSU trở thành trường đại học quốc tế thực sự cho người Việt cả về chương trình lẫn môi trường học tập, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy vđã tạo ra những dấu ấn đột phá cho trường trong việc tái cơ cấu tổ chức và công tác nhân sự theo hướng quốc tế hóa.

Đặt mục tiêu ‘quốc tế hóa’ trường đại học Hoa Sen trong 3 năm - Ảnh 1.

Trường Đại học Hoa Sen trong đợt đánh giá ngoài AUN-QA vừa qua

Với khẩu hiệu năm 2021 là "Beyond Boundaries" (Vượt qua giới hạn), nhà trường định hướng rõ mục tiêu trở thành trường ĐH chuẩn quốc tế cho người Việt, và là điểm đến của sinh viên các nước lân cận. 

Theo đó, HSU có lộ trình chuẩn hóa toàn bộ tiếng Anh cho giảng viên và nhân viên trong vòng 6 tháng, đồng thời, áp dụng các tiêu chí tuyển dụng đột phá: ưu tiên cá nhân tốt nghiệp nước ngoài, có kinh nghiệm giảng dạy bằng tiếng Anh, và tinh thần làm việc trong môi trường quốc tế.

"Bằng kinh nghiệm thực tiễn và công tác quản lý ở môi trường quốc tế và trong nước, tôi sẽ cùng tập thể nhà trường tiếp tục nâng cao vị thế của HSU. Dựa trên triết lý "giáo dục khai phóng", HSU là nơi không ngừng khơi nguồn sáng tạo và thúc đẩy tinh thần khao khát dấn thân của người dạy và người học. Tôi sẽ gần gũi với sinh viên hơn nữa để lắng nghe và thấu hiểu, giúp các em có được niềm vui thật sự khi đến trường", PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy khẳng định.

Đặt mục tiêu ‘quốc tế hóa’ trường đại học Hoa Sen trong 3 năm - Ảnh 2.

BGH nhà trường gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ của sinh viên

Mới đây, HSU vừa ra mắt ngành Kinh tế Thể thao thuộc Khoa Du lịch. Với sự kiện này, HSU tiếp tục khẳng định là đơn vị tiên phong đào tạo cử nhân các ngành mới, đón đầu xu thế và đáp ứng nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp Việt Nam.

T.D.V - XH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận