Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Thả rùa nặng 80kg về biển

15/09/2011 17:01 GMT+7

TTO - Trưa 15-9, tại vùng biển thôn Mỹ Á (P.Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), Trạm khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản thị xã Ninh Hòa đã thả một con rùa lớn về biển.

Ju5gtI9E.jpgPhóng to
Con rùa nặng đến 80kg, ước khoảng 15 năm tuổi - Ảnh: Duy Thanh

Ông Nguyễn Bá Cư - trưởng trạm khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản thị xã Ninh Hòa - cho biết con rùa này khoảng 15 năm tuổi, nặng 80kg, chiều dài thân 1,04m, chiều ngang tính cả hai vây trước 1,2m, thuộc loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ, cấm đánh bắt, khai thác.

Dù bị một số vết thương nhỏ trên thân, nhưng khi được chở cách bờ khoảng 1km và thả xuống biển, rùa bơi rất nhanh và khỏe.

Con rùa trên dính lưới đánh cá của một ngư dân tại thôn Ninh Yển (xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa) vào sáng 15-9 và được bà Trần Thị Ngọc Thơm (48 tuổi, bán quán ăn ở địa phương này) mua lại với giá 500.000 đồng, mang đến vùng biển thôn Mỹ Á để phóng sinh.

Tuy nhiên, do biển khu vực này cạn và nhiều san hô nên rùa không thể bơi đi xa được, bị sóng liên tục đánh dạt vào bờ. Một cán bộ của chi cục Nuôi trồng thủy sản Khánh Hòa đi làm qua khu vực này đã phát hiện, báo cơ quan chức năng đến tiếp nhận, đưa rùa trở lại biển an toàn.

ciFGHrC5.jpgPhóng to
Đưa rùa lên thuyền thúng, chở ra vùng biển cách bờ khoảng 1km để thả - Ảnh: Duy Thanh
DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận