Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Thả diều trong nội ô, chính quyền đâu sao không nhắc nhở?

18/03/2018 16:57 GMT+7

TTO - Thả diều là môn chơi lành mạnh, tuy nhiên người chơi cần ý thức chọn địa điểm phù hợp, như những khu đất trống ở vùng ngoại ô...

Thả diều trong nội ô, chính quyền đâu sao không nhắc nhở?  - Ảnh 1.

Người thanh niên thả diều giữa đường phố - Ảnh: L.N.HẠNH

Chỉ trong vài phút chiều 15-3, tôi đã nín thở khi chứng kiến lần lượt ba người đi xe máy và một ôtô suýt bị và gây tai nạn chỉ vì một người dân chơi thả diều ở công viên trong nội ô TP.

Chiều hôm ấy đi trên đường Bạch Đằng (P.Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), tôi thấy một thanh niên đang ngồi chơi thả diều ở công viên bờ sông. 

Nhìn con diều nhỏ bé xíu đang lượn lờ ngay trước tầm mắt, bất chợt tôi có cảm giác bất an với ý nghĩ lỡ gió ngưng bất chợt, con diều sẽ rơi tự do xuống trúng đường dây điện hoặc vướng người đi xe máy trên đường vì đang giờ cao điểm. 

Chợt nhớ cũng thời điểm này năm ngoái, tôi đã chứng kiến một người đi xe máy ngã té vì bị vướng dây diều của một cậu nhóc chơi thả diều trên vỉa hè.

Sau đó chừng 20 phút, tôi có việc quay lại con đường này. Vừa đến ngã ba, tôi hoảng hồn khi thấy con diều đang rơi trúng một chị đi xe máy vừa cho xe rẽ phải sang đường Đinh Bộ Lĩnh. 

Chị ấy bị sợi dây diều chắn ngang cổ, nhưng may mắn vì chạy chậm nên không bị ngã xe. Một thanh niên đứng gần đó thấy vậy đã tới giúp chị gỡ con diều bị vướng.

Người thanh niên chơi diều bên phía công viên thay vì bước qua đường thu lượm con diều thì lại ngồi một chỗ kéo dây khiến cho con diều vừa được gỡ đã bị lôi tuột ra giữa đường. Ngay lúc đó, hai xe máy khác vừa trờ tới nhưng may mắn thắng kịp nên không xảy ra tai nạn. 

Đến lúc này thì người thanh niên chơi diều bước qua, nhưng thay vì thu lượm con diều cuộn lại thì anh này lại ra giữa đường tung con diều lên cao vừa đi vừa chạy ngay trước mũi một ôtô từ đường Đinh Bộ Lĩnh rẽ sang...

Hôm ấy, nhiều người đi đường đã tỏ thái độ bực bội vì hành động xem thường an toàn giao thông của người thanh niên chơi diều, một vài người đã lớn tiếng phản ứng.

Tôi nghĩ thả diều là môn chơi lành mạnh, tuy nhiên người chơi cần ý thức chọn địa điểm phù hợp, như những khu đất trống ở vùng ngoại ô... 

Bên cạnh đó, tôi nghĩ chính quyền nên cắm biển báo nhắc nhở người dân không chơi thả diều trong khu vực đô thị, nhất là các vỉa hè, để không gây ảnh hưởng đến người đi đường và tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra như va chạm đường dây điện...

Bài viết thể hiện quan điểm góc nhìn riêng của tác giả. Còn bạn, bạn nghĩ gì về điều này? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

LÊ NGỌC HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận