Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Cấm thả diều một số nơi vi phạm an toàn bay

09/10/2015 12:20 GMT+7

TTO - Cảng vụ Hàng không miền Nam tổ chức tuyên truyền quy định đảm bảo an toàn hoạt động bay tại một số điểm ở TP.HCM.

Lắp đặt biển cấm trong khu dân cư - Ảnh: M.Hà

Cảng vụ Hàng không miền Nam phối hợp cùng Phòng Văn hóa - thông tin quận Thủ Đức vừa hoàn tất việc lắp đặt các biển báo tuyên truyền cảnh báo các hành vi bị nghiêm cấm tại các khu vực trên địa bàn dân cư tại phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước.

Đây là một trong những hoạt động cảng vụ triển khai các đợt tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn hoạt động bay tới các hộ dân sinh sống nằm trong khu vực bề mặt giới hạn chướng ngại vật hàng không trên địa bàn các phường có liên quan (khu vực lân cận) Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hai phường này nằm trong dải đường bay hằng ngày có hàng trăm lượt máy bay đi qua các hoạt động thả diều, vật thể bay; lắp đặt trang thiết bị như cột ăngten, cần cẩu khi xây dựng nhà cao tầng ánh sáng; sử dụng đèn chiếu laser, đèn pin, đèn chiếu sáng công suất cao chiếu lên bầu trời… khi không có phép hoặc có phép, vi phạm về chiều cao gây ảnh hưởng đến hoạt động bay, uy hiếp an toàn hàng không.

Đợt này cảng vụ cùng địa phương tuyên truyền sâu rộng trong khu dân cư nhằm từng bước loại bỏ các hành vi vi phạm tác động, ảnh hưởng đến đảm bảo hoạt động bay, đảm bảo an toàn hàng không, góp phần đảm bảo hoạt động bình thường và từng bước xây dựng văn hóa an toàn hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tổ chức vận động các hộ dân, các chủ nhà hàng, khách sạn… ký kết bản cam kết về việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn hoạt động bay.

LÊ NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận