20/04/2024 10:00 GMT+7

TH chia sẻ về chữ ‘thật’ của TH true MILK

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Ông Arghya Mandal, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa TH chia sẻ tại Diễn đàn

Ông Arghya Mandal, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa TH chia sẻ tại Diễn đàn

Kỷ niệm 16 năm ngày Thương hiệu Việt Nam (20-4-2008 - 20-4-2024), Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) vừa tổ chức Chương trình Lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam và Diễn đàn quốc tế Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2024 tại Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện này ông Arghya Mandal - tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sữa TH (Tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) - chia sẻ quá trình hình thành và phát triển những giá trị cốt lõi mà thương hiệu này đã theo đuổi.

TH đã trở thành một thương hiệu quốc gia với các tiêu chí chất lượng cao.

Xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Là đơn vị nhiều năm liên tiếp có nhiều dòng sản phẩm chất lượng đạt thương hiệu quốc gia, ông Arghya Mandal cho biết TH xây dựng thương hiệu từ chữ "thật".

Theo đó, TH đã đầu tư chuỗi sản xuất khép kín từ đồng cỏ xanh tới ly sữa tươi sạch, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ 4.0 và khoa học quản trị đan xen vào nhau để tăng năng suất, tạo ra sản phẩm đạt chuẩn quốc tế với giá thành và chi phí hợp lý.

Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao của TH có tổng vốn đầu tư 1,2 tỉ USD tại Nghệ An. Hiện quy mô đàn bò đạt gần 70.000 con.

Đồng cỏ nguyên liệu riêng tại vùng dự án ở Nghệ An rộng 8.100 ha. Sản lượng chế biến sữa tươi đạt hơn 1 triệu lít sữa/ngày.

Tập đoàn TH đã mở rộng dự án ra nhiều tỉnh thành trên cả nước và vươn tầm thế giới.

Sau sữa tươi sạch, TH tiếp tục đi vào các lĩnh vực khác như trồng và chế biến thảo dược, y tế, giáo dục,… và có nhiều đóng góp cho xã hội.

Tất cả sản phẩm từ sữa tươi sạch mang thương hiệu TH đều được xây dựng trên 5 giá trị cốt lõi: Vì sức khỏe cộng đồng; Hoàn toàn từ thiên nhiên; Tươi ngon - bổ dưỡng; Thân thiện với môi trường - Tư duy vượt trội; Hài hòa lợi ích.

Những giá trị cốt lõi mà TH theo đuổi rất phù hợp với tiêu chí giá trị cốt lõi của Thương hiệu Quốc gia

Những giá trị cốt lõi mà TH theo đuổi rất phù hợp với tiêu chí giá trị cốt lõi của Thương hiệu Quốc gia

Những giá trị cốt lõi của sản phẩm TH rất phù hợp với tiêu chí giá trị cốt lõi của Thương hiệu Quốc gia.

"Từ sữa tươi sạch đến các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, thảo dược tự nhiên, thực phẩm sạch của TH đều gắn với chữ "true" - nghĩa là "thật": Sản phẩm thật, thật sạch, tự nhiên, dinh dưỡng và an toàn" - ông Arghya Mandal khẳng định.

Ông Arghya chia sẻ thêm, cụm trang trại của TH năm 2020 đã được Liên minh Kỷ lục thế giới công nhận là cụm trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín có quy mô lớn nhất thế giới.

Hệ thống trang trại chăn nuôi bò sữa có quy trình chăm sóc và quản lý đàn bò theo công nghệ hiện đại nhất thế giới. Theo đó, đàn bò được nghe nhạc, được uống nước sạch lọc bằng công nghệ tối tân, được tắm mát mỗi ngày…

Tập đoàn TH chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi

Tập đoàn TH chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi "thật", từ đó đặt nền móng cho cuộc cách mạng sữa tươi tại Việt Nam

TH - Vì tầm vóc Việt

Ông Arghya Mandal kể lại câu chuyện 15 năm trước, năm 2008, cơn bão sữa nhiễm melamine tại Trung Quốc có nguy cơ khiến hàng triệu trẻ em bị chảy máu thận đã khiến Nhà sáng lập TH quyết tâm phải sản xuất sữa tươi, sạch, chuẩn quốc tế cho trẻ em Việt.

Thời điểm đó, thị trường sữa nước Việt Nam có đến 92% là sữa bột pha lại, việc ghi nhãn sữa còn nhập nhèm, thiếu minh bạch.

TH đã tham gia hàng chục cuộc hội thảo, thảo luận đấu tranh nhằm minh bạch nhãn sữa và trở thành thương hiệu đầu tiên được phép ghi trên bao bì là sữa tươi sạch.

Cũng chính từ đây, người tiêu dùng mới có thêm thông tin để phân biệt sữa tươi và sữa bột pha, qua đó họ có quyền và có thông tin được lựa chọn những sản phẩm sữa tươi "thật".

Với sự tiên phong của TH, ngành sữa Việt Nam dần dịch chuyển sự phát triển trên cơ sở cạnh tranh lành mạnh.

Một thống kê năm 2021 cho thấy sữa tươi chiếm tới 55% tổng lượng sữa nước trên thị trường (trước khi TH bước vào ngành sữa, tỉ lệ này là 8%). TH true MILK hiện chiếm tới 45% thị phần phân khúc sữa tươi ở Việt Nam.

Nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk, một trong 5 nhóm sản phẩm TH đạt Thương hiệu Quốc gia trong kỳ xét chọn mới nhất

Nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk, một trong 5 nhóm sản phẩm TH đạt Thương hiệu Quốc gia trong kỳ xét chọn mới nhất

Chú trọng phát triển bền vững

Lãnh đạo Tập đoàn TH cho hiện hiện TH có hơn 200 sản phẩm phù hợp nhu cầu của nhiều lứa tuổi khác nhau. Cụ thể, các sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ em lứa tuổi vàng, sản phẩm giảm thiểu hoặc không sử dụng đường, các sản phẩm giàu canxi, ít béo, thức uống từ sữa và hạt,….

TH chú trọng tới phát triển bền vững với 6 trụ cột: Dinh dưỡng và Sức khỏe, Môi trường, Con người, Giáo dục, Cộng đồng và Phúc lợi động vật.

Phát triển bền vững được lồng ghép trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, góp phần tạo nên giá trị "thật", sản phẩm "thật" và chất lượng, đạt Thương hiệu Quốc gia nhiều năm liền.

Trong những năm qua, chữ "thật" của TH cũng được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh - kinh tế tuần hoàn mà TH theo đuổi, áp dụng.

"Thương hiệu doanh nghiệp là nền tảng của Thương hiệu Quốc gia. Một quốc gia tập hợp nhiều doanh nghiệp có thương hiệu tốt và uy tín sẽ nâng cao hình ảnh và vị thế của chính quốc gia đó", ông Mandal nhận định.

Tập đoàn TH đã có nhiều sản phẩm và nhóm sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam nhiều năm liên tiếp với các tiêu chí: Chất lượng, Sáng tạo - Đổi mới, Năng lực tiên phong.

Trong kỳ xét chọn mới đây nhất, TH có 5 nhóm sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia, gồm Sữa tươi tiệt trùng TH true MILK, Kem TH true ICE CREAM; Sữa hạt TH true NUT; Nước tinh khiết TH true WATER; Nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.

Đây đều là những dòng sản phẩm chủ lực, được chế biến từ sữa tươi sạch của trang trại TH cùng nguồn nước tinh khiết từ núi lửa triệu năm vùng Phủ Quỳ.

Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh cùng TH true MILKThu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh cùng TH true MILK

Đem vỏ hộp sữa đến 20 cửa hàng TH true mart tại Hà Nội và TP.HCM, người tiêu dùng có cơ hội nhận quà tặng túi vải sử dụng thay túi nilon, đóng góp tài chính bền vững cho dự án bảo tồn rạn san hô vườn quốc gia Cát Bà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên