16/01/2023 18:00 GMT+7

Tết về ấm áp trong những căn nhà Đại đoàn kết

Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) cho hay đã trao 1.600 căn nhà Đại đoàn kết tới các hộ gia đình nghèo các tỉnh miền Tây trước dịp Tết Quý Mão 2023.

Tết về ấm áp trong những căn nhà Đại đoàn kết - Ảnh 1.

Bà Lâm Thị Lẹn không giấu được niềm vui khi cuối cùng đã có một căn nhà mới khang trang cho riêng mình

Với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/căn từ Trungnam Group, cùng với sự hỗ trợ, quan tâm sát sao của chính quyền địa phương, sự góp công, góp sức của họ hàng, xóm giềng, hơn 1.600 ngôi nhà mới vững chắc, khang trang đang chờ đón mùa Tết vui vầy đầu tiên.

Gia đình bà Lâm Thị Lẹn, vợ ông Lâm Hinh, 73 tuổi, tại ấp Giòng Chát, xã Liêu Tú, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, là hộ gia đình neo đơn, chồng mới mất 7 tháng, có 4 người con, trong đó có 2 người con bị tâm thần. Bà bây giờ sống với công việc phụ nấu cơm chùa, rồi đem cơm ấy về nuôi con.

Bà Lẹn chia sẻ: "Tôi rất mừng vì cuối cùng cũng đã có một căn nhà như những người xung quanh, che được mưa, được nắng và cuối cùng, là nơi mình sẽ yên tâm nhắm mắt". Được đón Tết trong căn nhà mới là điều mà bấy lâu bà không dám nghĩ đến nữa, thế mà năm nay, niềm mong mỏi ấy đã trở thành sự thật. Từ nguồn hỗ trợ của Trungnam Group và sự giúp đỡ cả về vật chất, tinh thần của chính quyền địa phương, năm nay gia đình bà đã có được ngôi nhà mới kiên cố, sạch đẹp. Có mái ấm vững vàng, giúp gia đình yên tâm sinh sống.

Tết về ấm áp trong những căn nhà Đại đoàn kết - Ảnh 2.

Niềm vui nhân đôi trong những ngày cuối năm với gia đình bà Phan Thị Diệp khi được đón Tết trong ngôi nhà khang trang

Hộ gia đình bà Phan Thị Diệp - sinh năm 1958, ấp An Trung, xã Trung Thành - neo đơn cũng là một hoàn cảnh được hỗ trợ trong đợt này. Bà chia sẻ: "Có nhà, tôi mừng lắm, nhà trước giờ dột không hà! Có lần trời mưa dột, tôi lo chạy hứng nước, bị té chấn thương lưng. Đến giờ vẫn đau lắm, không làm gì được cả. Bây giờ vẫn còn ám ảnh trời mưa đang ngủ vẫn chạy ra xem nhà dột thì mới nhớ là mình có nhà rồi". Căn nhà mới xây dựng sẽ là nguồn động viên để gia đình yên tâm sinh sống làm ăn, sớm ổn định cuộc sống.

Trong những năm qua, Trungnam đã và đang đồng hành cùng Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các địa phương trên cả nước triển khai thực hiện chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc. Qua đó, nhiều ngôi nhà ấm áp nghĩa tình đã được hoàn thành, tạo điều kiện cho người nghèo an cư, lạc nghiệp, có động lực vươn lên thoát nghèo.

Trong dịp này, ngày 13-1-2023, Trungnam Group và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức bàn giao 100 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách. Những ngôi nhà, món quà ý nghĩa được trao đi không chỉ góp phần giúp bà con có được một cái Tết đủ đầy, đầm ấm hơn, mà qua đó còn thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia của Trungnam Group đối với đồng bào mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Tết về ấm áp trong những căn nhà Đại đoàn kết - Ảnh 3.

Gia đình ông Phạm Văn Út cuối cùng cũng đã được đón Tết trong ngôi nhà vững chãi, che được nắng mưa mà bấy lâu gia đình chưa có điều kiện xây dựng

Cũng trên hành trình Phát Triển Bền Vững, năm 2022 vừa qua, Trungnam Group đã khánh thành và bàn giao 4 ngôi trường chuẩn quốc gia khắp 3 miền đất nước: Trường THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre), Trường THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), Trường THPT Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) và Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự (tỉnh Vĩnh Long).

Với tổng giá trị tài trợ lên đến 549 tỉ đồng, các ngôi trường đi vào hoạt động đã đáp ứng cho hơn 4.200 học sinh được học tập, rèn luyện trong môi trường tốt nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận