Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Test bọt-họng 2in1 - Thêm giải pháp test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho mọi đối tượng

05/04/2022 17:01 GMT+7

Với tốc độ lây lan rất nhanh của biến thể Omicron với đỉnh điểm lên tới gần 200.000 ca nhiễm một ngày tại nước ta đã khiến cho việc thường xuyên sử dụng các loại test nhanh COVID-19 trở nên quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam.


Test bọt-họng 2in1 - Thêm giải pháp test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho mọi đối tượng - Ảnh 1.

Cách thức lấy mẫu với phương pháp test nước bọt

Test bọt-họng - Gỉai pháp cho những ai sợ "ngoáy mũi"

Đối với những người dễ bị dị ứng, bị viêm mũi xoang, nhạy cảm ở vùng mũi có thể sử dụng kit test nước bọt và dịch họng để tiện lợi cho việc sàng lọc COVID-19. Bên cạnh đó, việc sử dụng nước bọt ở sâu trong cổ họng để lấy mẫu bệnh phẩm sẽ ít gây cấn, cộm, khó chịu, người lấy mẫu thử sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Thực hư độ nhạy của việc test bọt-họng

Thực tế, các nhà khoa học trên thế giới đã thực hiện nhiều nghiên cứu cho thấy việc lấy mẫu nước bọt mang lại hiệu quả tầm soát tốt hơn rất nhiều. Theo New York Times ngày 15/1, việc thu thập mẫu nước bọt hoặc ngoáy miệng có thể giúp xác định những người bị nhiễm virus sớm hơn.

"Virus xuất hiện đầu tiên trong miệng và cổ họng của bạn. Điều đó có nghĩa là phương pháp mà chúng ta đang làm để lấy mẫu xét nghiệm có vấn đề", ông Donald Milton, chuyên gia về virus đường hô hấp tại Đại học Maryland (Mỹ), cho hay.

Một số nghiên cứu khác cho thấy virus có xu hướng xuất hiện trong nước bọt trước khi tích tụ trong mũi. Nói cách khác, mẫu nước bọt có thể là cách tốt nhất để phát hiện sớm ca bệnh. Tiến sĩ Milton và các đồng nghiệp của ông gần đây đã phát hiện ra rằng trong 3 ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện và 2 ngày sau đó, các mẫu nước bọt chứa lượng virus nhiều gấp 3 lần mẫu lấy bằng cách chọc mũi.

"Tôi nghĩ Omicron đã thực sự thay đổi cách lấy mẫu xét nghiệm vì tốc độ nhân bản của virus và tốc độ lây lan của nó", theo Tiến sĩ Robby Sikka - một trong những người áp dụng việc xét nghiệm mẫu nước bọt với các vận động viên giải bóng rổ nhà nghề Mỹ từ năm 2020.

Giải pháp test nhanh cho những đối tượng đặc biệt

Với những nghiên cứu khoa học, việc test COVID-19 bằng nước bọt/dịch họng là giải pháp tiện lợi dành cho những đối tượng đặc biệt như người cao tuổi, trẻ nhỏ, những người bị mắc bệnh ở khu vực mũi họng như viêm mũi họng mạn tính…

Đáp ứng mong mỏi đó, trên thị trường, các loại test nhanh nước bọt và dịch họng xuất hiện và được quảng cáo tràn lan bằng những lời có cánh với nhiều ưu điểm như không cần chọc mũi, không gây khó chịu, không xâm lấn với độ nhạy cao, thích hợp cho người già và trẻ em. Tuy nhiên, người dân tự mua kít test nên cẩn thận và chỉ mua loại được Bộ Y tế cấp phép, không mua hàng trôi nổi.

Hiện ở Việt Nam, Bộ Y Tế chỉ cấp phép cho duy nhất 3 nhãn hiệu nhờ độ nhạy cao, hiệu quả trong việc phát hiện tầm soát. Trong đó, sản phẩm eDiagnostic thế hệ 2 mới với cách đóng gói 5 bộ kit 2-trong-1 cho phép thử cả nước bọt và dịch họng mang lại sự tiện lợi vượt trội so với 2 loại còn lại.

Test bọt-họng 2in1 - Thêm giải pháp test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho mọi đối tượng - Ảnh 2.

Cách thức lấy mẫu với phương pháp test lấy dịch họng

Để mua hàng, khách hàng có thể tham khảo tại gian hàng chính hãng của Công ty TNHH Thường Mạnh - Nhà phân phối của eDiagnosis tại Việt Nam:

Ưu điểm Bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên (Nước bọt / dịch họng) COVID-19 (SARS-CoV-2):

Dễ dùng để tự test tại nhà vẫn cho kết quả chính xác. Sử dụng nước bọt để kiểm tra, vừa nhanh chóng lại dễ dàng hơn các mẫu xét nghiệm cũ. Kết quả nhanh sau 10-15 phút lấy mẫu.

Mẫu test bằng nước bọt hoặc dịch họng, ít xâm lấn, ít gây khó chịu, êm dịu với trẻ em.

Không gây kích ứng, khó chịu khi sử dụng nên có thể sử dụng cho mọi người kể cả trẻ em.

Xét nghiệm kháng nguyên nhanh bằng nước bọt Saligen: Độ chính xác: 98,38%, Độ nhạy: 96,09%, Độ đặc hiệu: 99,06%.

Test bọt-họng 2in1 - Thêm giải pháp test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho mọi đối tượng - Ảnh 3.

Bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên (Nước bọt / dịch họng) COVID-19 (SARS-CoV-2)

Test bọt-họng 2in1 - Thêm giải pháp test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho mọi đối tượng - Ảnh 4.

Hướng dẫn sử dụng test COVID-19 bằng nước bọt/dịch họng

Tham khảo thêm: https://www.facebook.com/watch/106297075252247/666169944440104

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận