Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Tesla nâng cấp xe hỗ trợ khách hàng giữa bão Irma

11/09/2017 16:53 GMT+7

TTO - Hãng xe điện Tesla cải tiến sản phẩm bán ra tại thị trường Florida để khách hàng có thể chạy quãng đường xa hơn, tránh khỏi cơn bão Irma kinh hoàng.

Tesla nâng cấp xe hỗ trợ khách hàng giữa bão Irma - Ảnh 1.

Tesla cài đặt nâng cấp tạm thời cho hai dòng xe Model S và Model X.

Tesla thực hiện việc đó thế nào?

Vài tháng trước đây, Tesla cho ra đời phiên bản công suất 60 kWh của hai mẫu xe Model S và Model X. Nhưng ắc quy của những chiếc xe này thực tế là 75 kWh.

Ý tưởng ban đầu là Tesla có thể cung cấp mẫu xe giá cả phải chăng 60kWh cho những người không cần mức ắc quy cao hơn. Tuy nhiên, khách hàng muốn nâng cấp lên ắc quy chuẩn 75 kWh sẽ dễ dàng hơn vì Tesla đã cài đặt sẵn chế độ pin 75 kWh trên xe và khóa bằng phần mềm trước đó.

Ngoài ra, Tesla hy vọng có thể giúp đỡ khách hàng của mình trong những trường hợp khẩn cấp.

Khi bão Irma đổ bộ

Trong thông báo đầu tiên, công ty thông báo một "nâng cấp tạm thời" đối với các sản phẩm của hãng nằm trong khu vực di tản bão Irma.

Theo trang Elektrek trong thực tế việc nâng cấp công suất này giúp xe chạy thêm được tầm 50km. Quãng đường thêm này là vô giá để giúp mọi người di tản hoặc cứu thêm người bị thương.

Tuy nhiên, phần nâng cấp này chỉ là tạm thời. Người sử dụng sẽ phải trả mức phí 5.000 USD nếu muốn nâng cấp vĩnh viễn. Các thành viên trong câu lạc bộ Tesla Motor cho biết phần nâng cấp sẽ bị vô hiệu hóa vào ngày 16-09.

NGUYÊN HẠNH (Theo TechCrunch)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận